Chromebook Phát Hành Từ Năm 2017 Đều Sẽ Hỗ Trợ Ứng Dụng Android

Tuesday, January 24, 20178:00 PM(View: 23518)
Chromebook Phát Hành Từ Năm 2017 Đều Sẽ Hỗ Trợ Ứng Dụng Android
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, tất cả các sản phẩm laptop Chromebook của Google được ra mắt trong năm 2017 đều sẽ chạy được Android, hấp dẫn hơn nhiều và có thể đủ sức cạnh tranh với Windows hay macOS.

Thông tin được Google công bố trên trang danh sách các máy Chromebook tương thích với ứng dụng Android. Trên website của Google có viết: “Tất cả Chromebook ra mắt từ năm 2017 trở về sau cũng như các một số Chromebook khác sẽ tương thích với ứng dụng Android trong tương lai”

Chromebook là dòng laptop giá rẻ mà Google phát triển, sẽ có sự thay đổi lớn trong năm 2017. Theo đó, dòng sản phẩm Chromebook mới trong năm 2017 đều sẽ hỗ trợ Android ngay từ khi bán ra. Người dùng không phải thực hiện bất kỳ việc cập nhật nào để có thể sử dụng Android trên thiết bị. Người dùng chỉ cần mua Chromebook về, mở máy lên, và có thể truy cập ngay Google Play Store.


Hồi năm 2016, Google cuối cùng cũng đã tìm được cách giúp Chromebook chạy được ứng dụng Android. Tuy nhiên, cho tới đầu năm 2017, số lượng máy Chromebook hỗ trợ tính năng vẫn còn rất hạn chế. Với sự đầu tư của Google, Chromebook sẽ là dòng laptop hấp dẫn hơn để có thể đủ sức cạnh tranh với Windows hay macOS. Người dùng sẽ có thể làm được nhiều việc hơn với máy, thay vì chỉ có thể dùng lướt web và dùng ứng dụng nền web như trước. Có thể thấy, cuộc chiến ở thị trường laptop sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn, dù doanh số của mảng laptop nói riêng và PC nói chung vẫn đang chững lại và trên đà đi xuống.
522Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.330
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 6, 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
Sunday, December 6, 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
Sunday, December 6, 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
Sunday, December 6, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
Sunday, December 6, 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
Thursday, December 3, 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".