Apple, Facebook, Google, Cùng 94 Công Ty Khác Phản Đối Lệnh Cấm Nhập Cư Của Ông Donald Trump

08 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 18802)
Apple, Facebook, Google, Cùng 94 Công Ty Khác Phản Đối Lệnh Cấm Nhập Cư Của Ông Donald Trump
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, hàng loạt các công ty công nghệ dự định gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm hối thúc chính quyền thông qua quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.

Theo đó, Apple, Facebook, Google Alphabet và các công ty công nghệ khác có ý định gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu chính quyền của ông xem xét lại quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.

Các công ty công nghệ lớn dự kiến sẽ ký vào lá thư ngỏ bao gồm Apple, Facebook, Google Alphabet, Twitter, Microsoft và Yahoo… Nguồn tin không muốn bị tiết lộ danh tính, vì nội dung của lá thư vẫn còn đang được tiếp tục thảo luận.

Ngày 27/01/2017, ông Donald sTrump đã ký một sắc lệnh cấm các công dân tới từ 7 quốc gia Hồi giáo, bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen, không được nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày, và cấm tất cả người tị nạn trong vòng 120 ngày. Lệnh cấm nhập cảnh mới đã khiến cả nước Mỹ chao đảo, vì khiến nhiều du khách bị mắc kẹt ở sân bay hoặc không thể quay trở lại Mỹ.


Thẩm phán Tòa án liên bang đã đưa ra phán quyết ngăn chặn sắc lệnh mới của chính quyền Donald Trump, khiến Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích thẩm phán và cả hệ thống Tư pháp.

Các công ty công nghệ có bày tỏ trong thư: “Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ chính quyền của ông tìm ra những cách khác để đảm bảo rằng các nhân viên của chúng tôi có thể di chuyển theo lộ trình có sẵn và không bị chậm trễ. Chúng tôi lo ngại rằng… sắc lệnh hành pháp gần đây của ông sẽ ảnh hưởng tới nhiều người nước ngoài đang làm việc rất chăm chỉ tại Mỹ, và đóng góp vào thành công của quốc gia chúng ta…. khả năng phát triển các công ty của chúng tôi và tạo công ăn việc làm dựa trên sự đóng góp của những người nhập cư từ bất cứ nơi đâu”. Trong khi đó, Amazon và Expedia, cả 2 công ty đều có trụ sở tại Washington, đã đệ trình một văn bản ủng hộ quyết định của thẩm phán.
59Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Sao Diêm Vương thật sự có màu gì?
11 Tháng Chín 2019
Tương tự như iPhone Xs và Xs Max năm 2018, iPhone 11 Pro bao gồm hai phiên bản là iPhone 11 Pro với màn hình 5.8 inch và iPhone 11 Pro Max với màn hình 6.5 inch. Ngoài kích cỡ màn hình và thời lượng pin, cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có chung thiết kế, cấu hình và mọi tính năng.
11 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới, Apple chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 6 và có tên là Series 5. Series 5 có ngoại hình hoàn toàn giống với người tiền nhiệm Series 4. Toàn bộ nâng cấp đều đến từ bên trong và vật liệu chế tác.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Apple đã mang đến một iPad mới, phiên bản 10.2 inch, là phiên bản tablet cơ bản kế tiếp của chiếc iPad 9.7 inch.
11 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, bộ ba iPhone 11 mới đã được Apple giới thiệu với nhiều nâng cấp tới từ hiệu năng, thời lượng pin cũng như đặc biệt là về camera. Cùng với đó, Apple cũng công bố lịch phát hành phiên bản chính thức cho nền tảng iOS 13.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, 50 tổng chưởng lý (attorney general) đến từ các bang và vùng lãnh thổ tại Mỹ đã cùng ký vào một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, gây nên một áp lực chưa từng có đối với những công ty công nghệ khổng lồ vốn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của họ trên thị trường.