Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay

07 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 19645)
Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Mark Moore, kĩ sư có 30 năm kinh nghiệm ở NASA chịu trách nhiệm về công nghệ vận chuyển, đã đầu quân làm việc cho Uber, nhằm phát triển dự án xe bay cho công ty.

Trong năm 2016, Uber có đưa ra một tầm nhìn về dịch vụ taxi Elevate với khả năng bay lên đáp xuống theo chiều thẳng đứng (VTOL: vertical takeoff and landing) và kĩ sư Mark Moore được kỳ vọng sẽ giúp biến điều đó thành hiện thực. Hiện dòng xe bay chưa xuất hiện, nên Uber sẽ cần hợp tác với nhà sản xuất xe và công ty hàng không để tạo ra một chiếc xe bay thực thụ. Cách đây không lâu, Larry Page, nhà sáng lập Google, cũng đã ra mắt 2 startup sản xuất xe bay, bao gồm Zee Aero và Kitty Hawk.

Trang The Verge cho biết, Moore rất tin vào dự án xe bay, vì ông rời NASA chỉ 1 năm trước khi nghỉ hưu, từ bỏ khoản tiền hưu lớn và trợ giúp y tế miễn phí trọn đời chỉ để về làm việc cho Uber. Ông sẽ không tham gia trực tiếp vào việc điều hành dịch vụ Elevate, mà chỉ giúp công ty vượt qua các rào cản có khả năng xuất hiện. Hiện vẫn còn nhiều vấn đề khiến xe bay vẫn còn là bài toán khó, chẳng hạn như mức độ ồn, pin và năng lượng, giới hạn giao thông hàng không, bãi đáp, độ an toàn…

Uber cho biết hãng thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc phát triển hệ sinh thái VTOL, và rất vui mừng khi có kĩ sư Mark Moore giúp phát triển chương trình Elevate. Uber chưa đưa ra mốc thời gian hay lời hứa hẹn cụ thể nào về dự án mới của hãng.
531Vote
44Vote
315Vote
212Vote
12Vote
3.864
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?