Anonymous Đã Hạ 1/5 Nội Dung Khiêu Dâm Trẻ Em Trên Dark Web

09 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23360)
Anonymous Đã Hạ 1/5 Nội Dung Khiêu Dâm Trẻ Em Trên Dark Web
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Anonymous – nhóm hacker nổi tiếng – đã tấn công vào Freedom Hosting II – máy chủ lớn nhất của trang Dark Web.

Anonymous đã tải về hàng GB dữ liệu, gỡ bỏ và xóa toàn bộ 10,613 trang web .onion, cũng có nghĩa là nhóm đã xóa bỏ gần 1/5 các nội dung khiêu dâm trẻ em của Dark Web.

Dark Web là một mạng được mã hóa, tồn tại giữa máy chủ Tor và những tội phạm, các nhà hoạt động chính trị - xã hội, hay đơn thuần chỉ là những người dùng muốn liên lạc của họ được mã hóa. Tor là mạng lưới duy nhất bảo vệ danh tính người dùng và không giám sát những hoạt động của họ trên Internet, giúp người dùng giữ được sự riêng tư trên mạng trực tuyến, đặc biệt khi người dùng bị theo dõi và giám sát bởi các bên thứ ba.

Do đó, hầu hết Dark Web là nơi “trú ẩn” tuyệt vời dành cho những người sử dụng Tor hoặc thiết lập trang web ẩn danh .onion để ẩn vị trí thật và che giấu những buôn bán bất hợp pháp, biến Dark Web trở thành thị trường đen, chuyên buôn bán ma túy, ấu dâm trẻ em hay thậm chí là buôn bán tình dục... Đồng thời, Dark Web cũng trở thành công cụ cản trở việc thực thi pháp luật để vạch mặt những tên tội phạm nguy hiểm ẩn mình trong bóng tối.


Trong nỗ lực tìm kiếm và vạch trần tội ác của những người sáng lập, sở hữu và những người theo dõi của nội dung khiêu dâm trẻ em, nhóm hacker Anonymous đã tấn công vào Freedom Hosting II, gỡ bỏ và xóa đi toàn bộ 10,613 trang web .onion.

Nhóm hacker Anonymous khẳng định: hơn 50% dữ liệu lưu trữ trên máy chủ Freedom Hosting II có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em. Trang International Business Times cho biết, các hacker đã đánh cắp hơn 75 GB các tập tin giá trị và 2.6 GB cơ sở dữ liệu.

Theo nhà nghiên cứu độc lập Sarah Jamie Lewis, cũng là người đã phát hiện ra nhiều vụ hack thông qua việc thăm dò thường xuyên Onion - các trang Dark Web hoạt động trên mạng lưới Tor; Freedom Hosting II đã lưu trữ được khoảng 15% đến 20% nội dung trên Dark Web. Còn chuyên gia bảo mật Chris Monteiro cũng đã phát hiện ra các trang web .onion không chỉ lưu trữ các botnet, mà còn lưu trữ các trang web lừa đảo, cổng thông tin tôn sùng những thứ quái dị và các trang web lạm dụng tình dục trẻ em đang nhắm mục tiêu vào những người dùng nói tiếng Anh và tiếng Nga.
533Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.