Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây

15 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 19214)
Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây
blank
Tính đến giữa tháng 02/2017, giới công nghệ đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây. Các tin đồn dường như càng ngày càng trở thành sự thật khi Apple tham gia vào Liên minh Năng lượng Không dây. Như vậy, rất có khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được Apple trang bị công nghệ sạc không dây.

Được biết, Apple đã có tên trong danh sách 213 thành viên của Liên minh Năng lượng Không Dây (Wireless Power Consortium). Thông tin được cập nhật trong tháng 02/2017, hiện bản cached của trang web vẫn chưa có tên Apple. Theo các tin đồn ban đầu cho biết, Apple đang muốn bổ sung công nghệ sạc không dây khoảng cách rộng cho thiết bị của hãng, người dùng sẽ không cần phải đặt điện thoại lên đế sạc như những thiết bị hiện hành. Tuy nhiên, có lẽ hiện công nghệ chưa thực sự phổ biến và ổn định nên Apple sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây thông thường. Ngoài ra, một nguồn tin khác còn cho biết Apple sẽ không bán kèm sạc không dây theo máy, mà sẽ bán như một phụ kiện rời, người dùng sẽ phải chi thêm tiền để mua.

Có thể thấy Apple đang nhắm đến công nghệ sạc không dây tầm rộng, nhưng các nhà phân tích cho biết hãng không thể đợi lâu hơn với các đối thủ khác được nữa, nên Apple sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây bình thường để không bị lỗi thời. Các cuộc khảo sát cho thấy có đến 90% khách hàng muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình có sạc không dây.

Liên minh Năng lượng Không Dây có một chuẩn chung về sạc không dây, với tên gọi Qi, và luôn khuyến khích thành viên sử dụng chuẩn chung. Nhưng Apple lại luôn khác biệt, công ty đã sử dụng công nghệ Qi – đã được tinh chỉnh trên Apple Watch – có nghĩa rằng người dùng không thể sử dụng những bộ sạc Qi khác. Rất có thể điều tương tự cũng sẽ xảy ra trên thế hệ iPhone mới.

Apple phát biểu chính thức về sự việc: “Apple là một thành viên tích cực trong nhiều tổ chức, diễn đàn công nghệ, với tư cách là một lãnh đạo hoặc thành viên đóng góp. Apple tham gia Liên minh Năng lượng Không Dây nhằm đóng góp các ý tưởng mới và cộng tác cho việc phát triển của sạc không dây trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ được làm việc chung với Liên minh nói chung và các thành viên nói riêng”
59Vote
43Vote
36Vote
210Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài