Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây

15 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 19461)
Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây
blank
Tính đến giữa tháng 02/2017, giới công nghệ đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây. Các tin đồn dường như càng ngày càng trở thành sự thật khi Apple tham gia vào Liên minh Năng lượng Không dây. Như vậy, rất có khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được Apple trang bị công nghệ sạc không dây.

Được biết, Apple đã có tên trong danh sách 213 thành viên của Liên minh Năng lượng Không Dây (Wireless Power Consortium). Thông tin được cập nhật trong tháng 02/2017, hiện bản cached của trang web vẫn chưa có tên Apple. Theo các tin đồn ban đầu cho biết, Apple đang muốn bổ sung công nghệ sạc không dây khoảng cách rộng cho thiết bị của hãng, người dùng sẽ không cần phải đặt điện thoại lên đế sạc như những thiết bị hiện hành. Tuy nhiên, có lẽ hiện công nghệ chưa thực sự phổ biến và ổn định nên Apple sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây thông thường. Ngoài ra, một nguồn tin khác còn cho biết Apple sẽ không bán kèm sạc không dây theo máy, mà sẽ bán như một phụ kiện rời, người dùng sẽ phải chi thêm tiền để mua.

Có thể thấy Apple đang nhắm đến công nghệ sạc không dây tầm rộng, nhưng các nhà phân tích cho biết hãng không thể đợi lâu hơn với các đối thủ khác được nữa, nên Apple sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây bình thường để không bị lỗi thời. Các cuộc khảo sát cho thấy có đến 90% khách hàng muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình có sạc không dây.

Liên minh Năng lượng Không Dây có một chuẩn chung về sạc không dây, với tên gọi Qi, và luôn khuyến khích thành viên sử dụng chuẩn chung. Nhưng Apple lại luôn khác biệt, công ty đã sử dụng công nghệ Qi – đã được tinh chỉnh trên Apple Watch – có nghĩa rằng người dùng không thể sử dụng những bộ sạc Qi khác. Rất có thể điều tương tự cũng sẽ xảy ra trên thế hệ iPhone mới.

Apple phát biểu chính thức về sự việc: “Apple là một thành viên tích cực trong nhiều tổ chức, diễn đàn công nghệ, với tư cách là một lãnh đạo hoặc thành viên đóng góp. Apple tham gia Liên minh Năng lượng Không Dây nhằm đóng góp các ý tưởng mới và cộng tác cho việc phát triển của sạc không dây trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ được làm việc chung với Liên minh nói chung và các thành viên nói riêng”
59Vote
43Vote
36Vote
210Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.