Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây

15 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 19517)
Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây
blank
Tính đến giữa tháng 02/2017, giới công nghệ đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây. Các tin đồn dường như càng ngày càng trở thành sự thật khi Apple tham gia vào Liên minh Năng lượng Không dây. Như vậy, rất có khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được Apple trang bị công nghệ sạc không dây.

Được biết, Apple đã có tên trong danh sách 213 thành viên của Liên minh Năng lượng Không Dây (Wireless Power Consortium). Thông tin được cập nhật trong tháng 02/2017, hiện bản cached của trang web vẫn chưa có tên Apple. Theo các tin đồn ban đầu cho biết, Apple đang muốn bổ sung công nghệ sạc không dây khoảng cách rộng cho thiết bị của hãng, người dùng sẽ không cần phải đặt điện thoại lên đế sạc như những thiết bị hiện hành. Tuy nhiên, có lẽ hiện công nghệ chưa thực sự phổ biến và ổn định nên Apple sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây thông thường. Ngoài ra, một nguồn tin khác còn cho biết Apple sẽ không bán kèm sạc không dây theo máy, mà sẽ bán như một phụ kiện rời, người dùng sẽ phải chi thêm tiền để mua.

Có thể thấy Apple đang nhắm đến công nghệ sạc không dây tầm rộng, nhưng các nhà phân tích cho biết hãng không thể đợi lâu hơn với các đối thủ khác được nữa, nên Apple sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây bình thường để không bị lỗi thời. Các cuộc khảo sát cho thấy có đến 90% khách hàng muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình có sạc không dây.

Liên minh Năng lượng Không Dây có một chuẩn chung về sạc không dây, với tên gọi Qi, và luôn khuyến khích thành viên sử dụng chuẩn chung. Nhưng Apple lại luôn khác biệt, công ty đã sử dụng công nghệ Qi – đã được tinh chỉnh trên Apple Watch – có nghĩa rằng người dùng không thể sử dụng những bộ sạc Qi khác. Rất có thể điều tương tự cũng sẽ xảy ra trên thế hệ iPhone mới.

Apple phát biểu chính thức về sự việc: “Apple là một thành viên tích cực trong nhiều tổ chức, diễn đàn công nghệ, với tư cách là một lãnh đạo hoặc thành viên đóng góp. Apple tham gia Liên minh Năng lượng Không Dây nhằm đóng góp các ý tưởng mới và cộng tác cho việc phát triển của sạc không dây trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ được làm việc chung với Liên minh nói chung và các thành viên nói riêng”
59Vote
43Vote
36Vote
210Vote
116Vote
2.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.