Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome

16 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 19897)
Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, một tòa án địa phương ở Texas đã đưa ra yêu cầu buộc Google phải đền bù 20 triệu USD thiệt hại vì vi phạm tới 4 bằng sáng chế về chống mã độc (anti-malware) trên Chrome.

Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn tại Marshall. Đây là kết quả của đơn kiện của Alfonso Cioffi và lập trình viên quá cố Aleen Rozman từ năm 2013. Trong năm 2014, thẩm phán tại một tòa địa phương ở Mỹ đã bác bỏ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế do những sai sót trong diễn đạt của cụm từ “tiến trình của trình duyệt web”.

Sau đó, Alfonso Cioffi và người thân của Aleen Rozman đã gửi đơn yêu cầu phúc thẩm phán quyết đến Tòa án Liên bang, nơi khẳng định phán quyết trước đó là sai. Tòa án Liên Bang cũng khẳng định: “Chúng tôi không thấy một dữ kiện gì cho thấy sáng chế của Cioffi chỉ có mục đích bảo vệ ‘các file quan trọng’, vì thuật ngữ đều được hiểu rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành.”

Dù Google đã gửi yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên lên cấp cao hơn, Tòa Tối cao của Mỹ đã bác đơn, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kháng cáo của công ty. Thực tế, đây cũng không phải lần đâu tiên Google vướng vào các tranh chấp bản quyền. Hồi năm 2012, công ty cũng đã gặp rắc rối với một số bằng sáng chế trên Chrome mobile.
55Vote
41Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.