Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI

19 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21398)
Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang Times of Israel đưa tin, Apple đã mua lại công ty RealFace – được thành lập từ năm 2014, chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt – với giá 2 triệu USD. Thông tin xuất hiện trong bối cảnh iPhone 8 được đồn đoán là sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trong một đoạn video demo, RealFace cho thấy khả năng nhận khuôn mặt của hệ thống do họ xây dựng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là các tiêu chí mà Apple thường theo đuổi. RealFace cho biết có dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận dạng và học hỏi những đặc tính khác nhau trên khuôn mặt để tăng độ chính xác. Nó có thể dùng như một biện pháp xác thực người dùng riêng biệt, hoặc dùng kèm với vân tay để tăng cường tính bảo mật.

RealFace đã từng giới thiệu một ứng dụng có tên Pickeez để ghi nhận khuôn mặt rồi chọn ra ảnh đẹp nhất của người dùng trên các mạng xã hội khác nhau. Các công ty lớn như Apple thường mua lại những startup như RealFace không chỉ vì công nghệ họ đang sở hữu, mà còn để thu hút nhân tài. So với việc đội ngũ tuyển dụng phải đi săn lùng nhân tài thì việc mua lại một công ty sẽ là cách nhanh hơn để có nhân tài của công ty đó, đặc biệt là khi Apple đang cần sớm ổn định đội ngũ để phát triển thế hệ iPhone mới.

Ngoài RealFace, Apple đã từng mua 3 công ty khác ở Israel. Hồi năm 2011 Apple mua Anobit, chuyên làm bộ nhớ flash với giá 400 triệu USD, trong năm 2013 là PrimeSense chuyên phát triển công nghệ 3D với giá 345 triệu USD, và năm 2015 là LinX, chuyên phát triển cụm camera chiều sâu và camera kép với giá 20 triệu USD.
520Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.