Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon

02 Tháng Chín 201412:04 SA(Xem: 17932)
Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon
blank
Jeff Bezos, CEO của Amazon giới thiệu điện thoại Fire Phone. Ảnh: Mark Sullivan/ VentureBeat.

Theo ước tính của Charles Arthur của Guardian, 35.000 là con số tối đa điện thoại Fire PhoneAmazon đã bán ra cho đến nay. Sử dụng dữ liệu từ mạng quảng cáo của Chitika và dữ liệu người dùng smartphone của Comscore, Arthur đã đưa ra con số trên. Quả là một con số kinh khủng với Amazon.

Với mức giá cao ($200 trên hợp đồng, bằng với tất cả các smartphone hàng đầu khác), độc quyền bởi AT&T, thiếu các tính năng đặc trưng, không quá khó để thấy ngay từ đầu Fire Phone sẽ rất khó bán. Vấn đề cuối cùng? Với Fire Phone, Amazon đã phục vụ bản thân nhiều hơn là thực sự phục vụ người dùng.

Tùy chọn “Firefly” là một trong số ít các tính năng thú vị của chiếc điện thoại này. Nó cho phép ta nhanh chóng xác định một vật bằng camera và đặt trên Amazon. Một tính nỗ lực của Amazon để tăng thêm doanh thu trắng trợn. Mức giá thì cao ngang ngửa với Samsung Apple nhưng mục đích lại chủ yếu phục vụ cho Amazon chứ không phục vụ cho người dùng như SamsungApple. Hoàn toàn không có lý do gì để người ta bỏ iPhone của Apple, hoặc các dòng điện thoại Android bóng bẫy khác mà chọn mua Fire Phone của Amazon.

Hai tháng sau khi ra mắt và một tháng sau khi được bán chính thức tại Mỹ, Fire Phone không có cửa để thành công. Ngay cả khi đã giảm giá đáng kể, họ vẫn vấp phải các công ty điện thoại giá rẻ chất lượng hơn như Motorola, và quan trọng nhất là không bị khóa truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play.

Fire Phone của Amazon muốn chen chân vào thế giới smartphone nhưng chỉ dựa vào những mánh lới quảng cáo thổi phồng sự thật, chứ không phải là mang đến cho người tiêu dùng sự sáng tạo và có giá trị thực tiễn.

513Vote
41Vote
310Vote
29Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.