Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại

21 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 21883)
Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, nhóm 3 nhà nghiên cứu với sự hỗ trợ từ Disney Research đã tạo ra một căn phòng sạc không dây đặc biệt, chỉ cần bước vào phòng, điện thoại của người dùng sẽ tự động sạc không dây, không cần phải đặt đúng vị trí của đế sạc nữa.

Theo đó, ở giữa phòng có một trụ đồng lớn gắn linh kiện làm nhiệm vụ phát ra từ trường, các thiết bị như điện thoại, đèn và những món đồ gia dụng khác đều có thể nhận năng lượng cùng lúc, với điều kiện chúng có một cuộn cảm nằm bên trong. Các vách tường làm bằng nhôm sẽ giữ cho năng lượng 1900W nằm trong căn phòng và không bị thoát ra bên ngoài.

Nhóm nghiên cứu cho biết ý tưởng căn phòng được lấy từ việc từ trường có ở mọi nơi quanh Trái Đất, họ đã thu nhỏ nó lại và cố gắng biến thành hiện thực. Ngoài ra, vì từ trường di chuyển chậm chậm theo hướng ra và vào trụ đồng, nên nếu cuộn cảm nhận điện không đặt vuông góc với mặt đất thì chúng sẽ không thể hoạt động. Với những thiết bị được mang đi khắp căn phòng, điều này là không thể chấp nhận, nên nhóm sử dụng 3 cuộn cảm và thiết kế chúng theo cách có thể nhận năng lượng ở bất kì phương hướng nào.



Vấn đề thách thức được đặt ra là tính an toàn. Để nằm trong ngưỡng an toàn của tín hiệu điện từ, người dùng không được phép đứng trong khoảng cách 46 cm tính từ trụ đồng - với một căn nhà bình thường thì điều này là rất khó, vì ai cũng có thể sẽ đi lại trong căn phòng, chưa kể trụ được đặt ở giữa phòng. Người dùng có thể bọc một lớp trang trí xung quanh để ngăn người ta lại quá gần, nhưng sẽ phát sinh vấn đề về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, vì có quá nhiều năng lượng được giữ kín trong phòng nên sẽ không thể đưa thêm điện vào liên tục. Các nhà nghiên cứu đang muốn thử nghiệm một hệ thống giám sát thông minh để tăng giảm công suất phát điện không dây, tùy theo nhu cầu của thiết bị trong phòng.
528Vote
47Vote
314Vote
214Vote
123Vote
386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.