Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại

21 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 22275)
Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, nhóm 3 nhà nghiên cứu với sự hỗ trợ từ Disney Research đã tạo ra một căn phòng sạc không dây đặc biệt, chỉ cần bước vào phòng, điện thoại của người dùng sẽ tự động sạc không dây, không cần phải đặt đúng vị trí của đế sạc nữa.

Theo đó, ở giữa phòng có một trụ đồng lớn gắn linh kiện làm nhiệm vụ phát ra từ trường, các thiết bị như điện thoại, đèn và những món đồ gia dụng khác đều có thể nhận năng lượng cùng lúc, với điều kiện chúng có một cuộn cảm nằm bên trong. Các vách tường làm bằng nhôm sẽ giữ cho năng lượng 1900W nằm trong căn phòng và không bị thoát ra bên ngoài.

Nhóm nghiên cứu cho biết ý tưởng căn phòng được lấy từ việc từ trường có ở mọi nơi quanh Trái Đất, họ đã thu nhỏ nó lại và cố gắng biến thành hiện thực. Ngoài ra, vì từ trường di chuyển chậm chậm theo hướng ra và vào trụ đồng, nên nếu cuộn cảm nhận điện không đặt vuông góc với mặt đất thì chúng sẽ không thể hoạt động. Với những thiết bị được mang đi khắp căn phòng, điều này là không thể chấp nhận, nên nhóm sử dụng 3 cuộn cảm và thiết kế chúng theo cách có thể nhận năng lượng ở bất kì phương hướng nào.



Vấn đề thách thức được đặt ra là tính an toàn. Để nằm trong ngưỡng an toàn của tín hiệu điện từ, người dùng không được phép đứng trong khoảng cách 46 cm tính từ trụ đồng - với một căn nhà bình thường thì điều này là rất khó, vì ai cũng có thể sẽ đi lại trong căn phòng, chưa kể trụ được đặt ở giữa phòng. Người dùng có thể bọc một lớp trang trí xung quanh để ngăn người ta lại quá gần, nhưng sẽ phát sinh vấn đề về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, vì có quá nhiều năng lượng được giữ kín trong phòng nên sẽ không thể đưa thêm điện vào liên tục. Các nhà nghiên cứu đang muốn thử nghiệm một hệ thống giám sát thông minh để tăng giảm công suất phát điện không dây, tùy theo nhu cầu của thiết bị trong phòng.
528Vote
47Vote
314Vote
214Vote
123Vote
386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.