Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại

21 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 21847)
Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, nhóm 3 nhà nghiên cứu với sự hỗ trợ từ Disney Research đã tạo ra một căn phòng sạc không dây đặc biệt, chỉ cần bước vào phòng, điện thoại của người dùng sẽ tự động sạc không dây, không cần phải đặt đúng vị trí của đế sạc nữa.

Theo đó, ở giữa phòng có một trụ đồng lớn gắn linh kiện làm nhiệm vụ phát ra từ trường, các thiết bị như điện thoại, đèn và những món đồ gia dụng khác đều có thể nhận năng lượng cùng lúc, với điều kiện chúng có một cuộn cảm nằm bên trong. Các vách tường làm bằng nhôm sẽ giữ cho năng lượng 1900W nằm trong căn phòng và không bị thoát ra bên ngoài.

Nhóm nghiên cứu cho biết ý tưởng căn phòng được lấy từ việc từ trường có ở mọi nơi quanh Trái Đất, họ đã thu nhỏ nó lại và cố gắng biến thành hiện thực. Ngoài ra, vì từ trường di chuyển chậm chậm theo hướng ra và vào trụ đồng, nên nếu cuộn cảm nhận điện không đặt vuông góc với mặt đất thì chúng sẽ không thể hoạt động. Với những thiết bị được mang đi khắp căn phòng, điều này là không thể chấp nhận, nên nhóm sử dụng 3 cuộn cảm và thiết kế chúng theo cách có thể nhận năng lượng ở bất kì phương hướng nào.



Vấn đề thách thức được đặt ra là tính an toàn. Để nằm trong ngưỡng an toàn của tín hiệu điện từ, người dùng không được phép đứng trong khoảng cách 46 cm tính từ trụ đồng - với một căn nhà bình thường thì điều này là rất khó, vì ai cũng có thể sẽ đi lại trong căn phòng, chưa kể trụ được đặt ở giữa phòng. Người dùng có thể bọc một lớp trang trí xung quanh để ngăn người ta lại quá gần, nhưng sẽ phát sinh vấn đề về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, vì có quá nhiều năng lượng được giữ kín trong phòng nên sẽ không thể đưa thêm điện vào liên tục. Các nhà nghiên cứu đang muốn thử nghiệm một hệ thống giám sát thông minh để tăng giảm công suất phát điện không dây, tùy theo nhu cầu của thiết bị trong phòng.
528Vote
47Vote
314Vote
214Vote
123Vote
386
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.