Google Phát Hành Bộ API Chống Troll Cho Lập Trình Viên

25 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 27626)
Google Phát Hành Bộ API Chống Troll Cho Lập Trình Viên
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Google Jigsaw, đơn vị chuyên chiến đấu với các vụ troll online của Google, đã phát hành một bộ API có tên Perspective, có thể giúp các nhà phát triển dễ dàng phát hiện comment mang tính khiêu khích, phân biệt chủng tộc / giới tính, hoặc không có lợi cho cộng đồng.

Theo đó, Perspective sẽ nhận định các comment có tính chất troll là "độc hại", nó được xác định bằng cách dùng các công cụ của Google để thu thập hàng triệu bình luận từ nhiều trang web khác nhau. Sau đó nó sẽ tổng hợp, phân tích rồi đưa chuyển qua cho khoảng 10 người đánh giá. Ngoài ra, Perspective cũng sử dụng thêm những thuật toán machine-learning (máy học) để học hỏi và tự cải thiện khả năng nhận diện của chính nó theo thời gian. Khi tiếp nhận một dòng chữ bất kỳ, Perspective API sẽ trả về một con số phần trăm biểu thị cho "số lượng người đánh giá là có độc".


Khi được tích hợp vào các trang mạng xã hội hay diễn đàn, Perspective sẽ giúp chống lại nạn comment troll, khiêu khích và nói xấu. Hiện Perspective API chỉ mới hỗ trợ chủ yếu cho tiếng Anh, các ngôn ngữ khác sẽ được phát triển mở rộng dần. Google Jigsaw vốn đã xuất hiện từ năm 2010, nhưng đến năm 2016 mới cho mở cửa cho các lập trình viên bên thứ ba cùng sử dụng.
522Vote
41Vote
35Vote
25Vote
110Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.