Apple Có Thể Sẽ Nhận Bảo Hành Cả Những iPhone Dùng Màn Hình Của Bên Thứ 3

28 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 21456)
Apple Có Thể Sẽ Nhận Bảo Hành Cả Những iPhone Dùng Màn Hình Của Bên Thứ 3
blank
Thông thường, người dùng mang một chiếc iPhone đã thay màn hình chính hãng của Apple sang màn hình của bên thứ 3 đến các trung tâm bảo hành của Apple thì sẽ bị từ chối bảo hành. Tuy nhiên, điều này sẽ được thay đổi.

Cuối tháng 02/2017, Apple vừa nới lỏng chính sách bảo hành của hãng, chấp nhận bảo hành những chiếc iPhone sử dụng màn hình đến từ bên thứ 3. Điều này có nghĩa là, nếu iPhone đang sử dụng bị vỡ màn hình, người dùng mang đến các cửa hàng không phải do Apple ủy quyền và thay màn hình của bên thứ 3 đế tiết kiệm hơn, vì giá cả màn hình iPhone chính hãng khá đắt. Sau đó, nếu những chiếc iPhone đã thay màn hình vẫn còn thời gian bảo hành và mắc các lỗi khác không liên quan đến màn hình. Người dùng có thể mang chúng đến các trung tâm bảo hành của Apple để sửa các lỗi không liên quan đến màn hình.


Đầu tiên, Apple Stores và dịch vụ bảo hành ủy quyền của Apple trước tiên sẽ kiểm tra thiết bị xem có những phần gian lận hoặc giả mạo không. Sau đó, hãng sẽ đổi thiết bị hoặc thay thế những phần hư hỏng theo giá bảo hành của Apple. Trong trường hợp nếu iPhone đã hết thời gian bảo hành hoặc việc sửa chữa liên quan đến các vấn đề của màn hình, khách hàng sẽ được đề nghị trả cho Apple mức giá ngoài bảo hành.

Ngoài ra, nếu sự hiện diện của bất kỳ thành phần nào trong thiết bị thuộc bên thứ ba gây ra việc sửa chữa không thành công hoặc hư hại iPhone, khách hàng cũng sẽ phải trả các chi phí ngoài bảo hành để thay thế thành phần của bên thứ ba hoặc toàn bộ thiết bị nếu cần thiết.

Hiện chính sách bảo hành mới của Apple mới chỉ được áp dụng ở Mỹ và Canada, hi vọng sẽ sớm được phổ biến đến các thị trường khác.
56Vote
43Vote
35Vote
27Vote
13Vote
3.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.