Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning

28 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 23937)
Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning
blank
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.

Theo trang The Wall Street Journal, các thế hệ iPhone mới từ 2017 sẽ "sử dụng một cổng USB-C cho mục đích cấp nguồn cũng như kết nối các thiết bị ngoại vi khác với iPhone thay thế cho cổng Lightning đang được áp dụng hiện nay”. Tuy không có thêm bất kỳ thông tin nào khác, nhưng nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là một bước ngoặt rất lớn cho Apple.

Nhìn chung, tất cả các thể hệ thiết bị iOS hiện đều đang sử dụng các chuẩn kết nối thiết kế riêng của Apple, nhưng việc chuyển đổi sang USB-C từ năm 2017 sẽ giúp các model iPhone mới có kiểu kết nối tương đồng với hầu hết các thế hệ smartphone Android mới như Google Pixel, LG G6 và có lẽ thêm cả Samsung Galaxy S8.


Hiện các thông tin mới chỉ là tin đồn đoán, nhưng cơ hội để Apple thực hiện việc chuyển đổi mới là rất cao. Thực tế, cổng kết nối 30 chân đã tồn tại 5 năm trước khi Apple thay thế sang Lightning, và hiện cổng Lightning cũng đã có 5 năm tuổi đời. Tuy nhiên cũng có khả năng Apple chỉ đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone với kết nối USB-C chứ chưa quyết định sẽ loại bỏ cổng Lightning.

Trang The Wall Street Journal cho biết thêm, Apple sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình LCD và một phiên bản iPhone 8 đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone với mành ình cong OLED. Phiên bản iPhone 8 đặc biệt được cho là sẽ có giá bán khá cao, khoảng 1,000 USD.
516Vote
40Vote
312Vote
213Vote
136Vote
2.377
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.