Foxconn Muốn Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba

03 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 20475)
Foxconn Muốn Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba
blank
Đầu tháng 03/2017, nhà sáng lập tập đoàn Đài Loan Foxconn cho biết đang “rất nghiêm túc” về việc mua lại mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba. Trong khi đó, Toshiba đang lên kế hoạch bán một vài hoặc tất cả mảng hoạt động để bù đắp cho những khoản thua lỗ, và cũng đang gửi lời chào mua tới cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Toshiba đã tăng 4.5% trên sàn giao dịch Tokyo. Trước đó, năm 2016, cổ phiếu của công ty đã chứng kiến sự sụt giảm đến 25%.

Chủ tịch Terry Gou nhận thấy cơ hội với mảng chip nhớ của Toshiba giống với trường hợp của Sharp. Phía Toshiba sẽ có thể mở rộng hoạt động hoặc bù đắp cho các khoản thua lỗ với khoản tiền thu được từ việc bán mảng kinh doanh chip nhớ. Trong khi với Foxconn, chip nhớ flash sẽ được sử dụng để tăng cường chất lượng cho sản phẩm như màn hình độ phân giải cao 8K.

Terry Gou cũng có những động thái tương tự khi mua lại Sharp. Với thương vụ Toshiba, ông nhận thấy cơ hội có thể tái thiết lại công ty Nhật Bản đang gặp khó khăn, và cũng có thêm nhiều quyền kiểm soát chuỗi cung ứng cho các sản phẩm điện tử iPhone của Apple hay PlayStation của Sony.


Với mảng chip nhớ của Toshiba, Foxconn sẽ có thể sở hữu cả công nghệ chip nhớ và màn hình, cùng với dây chuyền sản xuất và chuỗi cung ứng. Toshiba đang gửi lời chào bán mảng kinh doanh của mình với giá khoảng 13 tỷ USD. Sharp và Foxconn cũng đang cân nhắc mở rộng sản xuất màn hình tại Mỹ. Riêng Foxconn vẫn chưa quyết định địa điểm đặt nhà máy vì còn phụ thuộc vào chính sách thuế mới của chính quyền ông Trump.

Các đối thủ cạnh tranh của Toshiba trong lĩnh vực chip nhớ, bao gồm cả nhà sản xuất Hàn Quốc SK Hyniz, cũng có hứng thú với mảng kinh doanh chip nhớ, nhưng nếu quyết định mua lại thì sẽ phải đối mặt với những rào cản về mặt pháp lý. Mà tình hình của Toshiba lại đang rất cần tiền mặt. Foxconn có thể giúp Toshiba xây dựng nhà máy tại Trung Quốc trong khi họ có thể để lại những công nghệ cốt lõi ở Nhật Bản. Toshiba cần một không gian nhà máy khổng lồ và một đối tác để phát triển thế hệ công nghệ tiếp theo, và Foxconn đáp ứng được cả 2 điều.
530Vote
44Vote
311Vote
212Vote
114Vote
3.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.