Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018

04 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22436)
Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018
blank
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One. Như vậy, vào khoảng năm 2018, Xbox One hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sony Playstation 4 – vốn sử dụng VR.

Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển kính Mix Reality (trước đây được gọi là kính Hololens) riêng cho Xbox One, hay sẽ tận dụng công nghệ hiện có của nền tảng Windows Holographic Platform được tuỳ biến bởi các hãng thứ 3 như Acer, Dell, Asus,…

Khác với VR (thực tế ảo) tách biệt người dùng với thực tế và đưa họ đến thế giới ảo; AR (thực tế tăng cường) sử dụng môi trường xung quanh làm nền tảng và tăng cường thêm trải nghiệm của người dùng. Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trong khi phần lớn các công ty hiện đang đi theo xu hướng VR thì Microsoft và Apple tập trung phát triển AR. Apple hiện có hơn 1,000 kỹ sư đang phát triển công nghệ AR, và có thể sẽ tích hợp ngay trên thế hệ iPhone 8.

Trong sự kiện GDC 2017, Microsoft đã hợp tác với Acer để ra mắt kính Mix Reality giá rẻ dành cho các thiết bị Windows. Kính có 2 màn hình 1440 x 1440 pixel và có tần số quét lên đến 90 Hz. Kính Mix Reality sử dụng cảm biến tích hợp bên trong để định vị người dùng, trong khi VR phải sử dụng cảm biến bên ngoài để xác trị vị trí người dùng trong không gian.
524Vote
48Vote
310Vote
214Vote
120Vote
376
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.