Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel

04 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 21744)
Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel
blank
Đầu tháng 03/2017, Rick Osterloh, Phó Chủ tịch cấp cao mảng phần cứng Google, cho biết Google sẽ khai tử dòng sản phẩm Chromebook Pixel. Nếu người dùng truy cập vào website của Google Store hoặc vào các cửa hàng Google Store, sẽ thấy những chiếc Chromebook Pixel không còn được liệt kê. Điều này khiến tương lai của dự án tin đồn Google Andromeda ngày càng ảm đạm hơn, và cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ rút ra khỏi mảng sản xuất laptop.

Trong sự kiện MWC 2017, phó chủ tịch Rick Osterloh cho biết, Google hiện vẫn đang tập trung thương hiệu Pixel riêng cho smartphone. Điều quan trọng hơn là Google không có kế hoạch sản xuất laptop. Vì Google đã tập trung quá nhiều vào phần cứng nhưng không thu được lợi nhuận như mong muốn.

Chromebook là một thị trường khổng lồ, đặc biệt là trong giáo dục. Những chiếc Chromebook mới thậm chí còn hỗ trợ các ứng dụng Android và màn hình cảm ứng. Phiên bản cuối cùng của Chromebook Pixel ra đời vào năm 2015 và được trang bị cổng USB-C. Giống như chiếc Pixel đầu tiên, sản phẩm có giá cao hơn rất nhiều so với những chiếc Chromebook khác, ở mức 1,000 USD.


Trong năm 2016, đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về chiếc laptop 2 trong 1 với tên gọi “Bison”. Thiết bị không phải là một Chromebook nhưng cũng không phải là một sản phẩm thuần Android. Bison được cho là sẽ chạy một hệ điều hành mới được biết đến với cái tên Andromeda và là sự kết hợp các tính năng của Chrome OS vào Android để tạo nên những trải nghiệm tốt hơn trên một thiết bị màn hình lớn. Andromeda được cho là sẽ có rất nhiều ý nghĩa vì các tablet Android đang ngày càng trở nên thoái trào, không đủ hấp dẫn khi chỉ đơn thuần là những chiếc smartphone Android màn hình lớn.

Tuyên bố mới từ phó chủ tịch Osterloh về sự tồn tại của Andromeda khá mờ hồ. Ông chỉ nói rằng Google không lên kế hoạch sản xuất những chiếc laptop mang thương hiệu Google. Nhưng công ty có thể hợp tác với các nhà sản xuất khác để sản xuất phần cứng cho phần mềm mới, tương tự như những đã làm với LG và những thiết bị Android Wear mới.
523Vote
41Vote
37Vote
216Vote
19Vote
3.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.