Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel

04 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 22134)
Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel
blank
Đầu tháng 03/2017, Rick Osterloh, Phó Chủ tịch cấp cao mảng phần cứng Google, cho biết Google sẽ khai tử dòng sản phẩm Chromebook Pixel. Nếu người dùng truy cập vào website của Google Store hoặc vào các cửa hàng Google Store, sẽ thấy những chiếc Chromebook Pixel không còn được liệt kê. Điều này khiến tương lai của dự án tin đồn Google Andromeda ngày càng ảm đạm hơn, và cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ rút ra khỏi mảng sản xuất laptop.

Trong sự kiện MWC 2017, phó chủ tịch Rick Osterloh cho biết, Google hiện vẫn đang tập trung thương hiệu Pixel riêng cho smartphone. Điều quan trọng hơn là Google không có kế hoạch sản xuất laptop. Vì Google đã tập trung quá nhiều vào phần cứng nhưng không thu được lợi nhuận như mong muốn.

Chromebook là một thị trường khổng lồ, đặc biệt là trong giáo dục. Những chiếc Chromebook mới thậm chí còn hỗ trợ các ứng dụng Android và màn hình cảm ứng. Phiên bản cuối cùng của Chromebook Pixel ra đời vào năm 2015 và được trang bị cổng USB-C. Giống như chiếc Pixel đầu tiên, sản phẩm có giá cao hơn rất nhiều so với những chiếc Chromebook khác, ở mức 1,000 USD.


Trong năm 2016, đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về chiếc laptop 2 trong 1 với tên gọi “Bison”. Thiết bị không phải là một Chromebook nhưng cũng không phải là một sản phẩm thuần Android. Bison được cho là sẽ chạy một hệ điều hành mới được biết đến với cái tên Andromeda và là sự kết hợp các tính năng của Chrome OS vào Android để tạo nên những trải nghiệm tốt hơn trên một thiết bị màn hình lớn. Andromeda được cho là sẽ có rất nhiều ý nghĩa vì các tablet Android đang ngày càng trở nên thoái trào, không đủ hấp dẫn khi chỉ đơn thuần là những chiếc smartphone Android màn hình lớn.

Tuyên bố mới từ phó chủ tịch Osterloh về sự tồn tại của Andromeda khá mờ hồ. Ông chỉ nói rằng Google không lên kế hoạch sản xuất những chiếc laptop mang thương hiệu Google. Nhưng công ty có thể hợp tác với các nhà sản xuất khác để sản xuất phần cứng cho phần mềm mới, tương tự như những đã làm với LG và những thiết bị Android Wear mới.
523Vote
41Vote
37Vote
216Vote
19Vote
3.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".