Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel

04 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 22324)
Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel
blank
Đầu tháng 03/2017, Rick Osterloh, Phó Chủ tịch cấp cao mảng phần cứng Google, cho biết Google sẽ khai tử dòng sản phẩm Chromebook Pixel. Nếu người dùng truy cập vào website của Google Store hoặc vào các cửa hàng Google Store, sẽ thấy những chiếc Chromebook Pixel không còn được liệt kê. Điều này khiến tương lai của dự án tin đồn Google Andromeda ngày càng ảm đạm hơn, và cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ rút ra khỏi mảng sản xuất laptop.

Trong sự kiện MWC 2017, phó chủ tịch Rick Osterloh cho biết, Google hiện vẫn đang tập trung thương hiệu Pixel riêng cho smartphone. Điều quan trọng hơn là Google không có kế hoạch sản xuất laptop. Vì Google đã tập trung quá nhiều vào phần cứng nhưng không thu được lợi nhuận như mong muốn.

Chromebook là một thị trường khổng lồ, đặc biệt là trong giáo dục. Những chiếc Chromebook mới thậm chí còn hỗ trợ các ứng dụng Android và màn hình cảm ứng. Phiên bản cuối cùng của Chromebook Pixel ra đời vào năm 2015 và được trang bị cổng USB-C. Giống như chiếc Pixel đầu tiên, sản phẩm có giá cao hơn rất nhiều so với những chiếc Chromebook khác, ở mức 1,000 USD.


Trong năm 2016, đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về chiếc laptop 2 trong 1 với tên gọi “Bison”. Thiết bị không phải là một Chromebook nhưng cũng không phải là một sản phẩm thuần Android. Bison được cho là sẽ chạy một hệ điều hành mới được biết đến với cái tên Andromeda và là sự kết hợp các tính năng của Chrome OS vào Android để tạo nên những trải nghiệm tốt hơn trên một thiết bị màn hình lớn. Andromeda được cho là sẽ có rất nhiều ý nghĩa vì các tablet Android đang ngày càng trở nên thoái trào, không đủ hấp dẫn khi chỉ đơn thuần là những chiếc smartphone Android màn hình lớn.

Tuyên bố mới từ phó chủ tịch Osterloh về sự tồn tại của Andromeda khá mờ hồ. Ông chỉ nói rằng Google không lên kế hoạch sản xuất những chiếc laptop mang thương hiệu Google. Nhưng công ty có thể hợp tác với các nhà sản xuất khác để sản xuất phần cứng cho phần mềm mới, tương tự như những đã làm với LG và những thiết bị Android Wear mới.
523Vote
41Vote
37Vote
216Vote
19Vote
3.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.