Microsoft Treo Thưởng 30,000 USD Để Tìm Lỗi Trên Các Dịch Vụ Của Hãng

08 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 18300)
Microsoft Treo Thưởng 30,000 USD Để Tìm Lỗi Trên Các Dịch Vụ Của Hãng
blank
Trong thời gian gần đây, Google đã 2 lần tiết lộ thông tin về lỗ hổng bảo mật trên Windows 10 trước khi Microsoft có thể vá chúng trong bản cập nhật mới.

Khoảng đầu tháng 03/2017, Microsoft có vẻ như đã có hành động đáp trả bằng cách đưa ra giải thưởng cho việc tìm kiếm lỗi trong một khoảng thời gian ngắn. Những chuyên gia quan tâm có thể kiếm được 30,000 USD nếu tìm thấy lỗi trong các dịch vụ mà Microsoft cung cấp, giải thưởng được tính từ từ ngày 01/03 đến 31/05 năm 2017.

Việc có được sự trợ giúp đến từ các nhà nghiên cứu sẽ giúp Microsoft nắm quyền kiểm soát và ngăn chặn việc bị rò rỉ thông tin, đồng thời ưu tiên sửa chữa chúng trước. Microsoft sẽ trao thưởng cho các lỗi được tìm thấy trên các dịch vụ có domains bao gồm portal.office.com; outlook.office365.com; outlook.office.com; *.outlook.com; outlook.com; …Danh sách có tổng cộng 18 domains và 37 URL khác.

Ngoài ra, Microsoft muốn các chuyên gia phân các loại lỗi thành 9 dị bản, bao gồm:

Cross Site Scripting: CSS, là một kiểu tấn công cho phép hacker chèn những đoạn script độc hại vào website và sẽ được thực thi ở phía người dùng trong trình duyệt của họ.

Cross Site Request Forgery: CSRF, là kỹ thuật tấn công bằng cách sử dụng quyền chứng thực của người dùng đối với một website
Phá hỏng hoặc truy cập dữ liệu trái phép: dành cho những dịch vụ thuê.

Insecure direct object references: lỗ hổng  xảy ra khi chương trình cho phép người dùng truy cập tài nguyên, chẳng hạn như dữ liệu, file, thư mục, database,… một cách bất hợp pháp, thông qua dữ liệu do người dùng cung cấp.

Injection Vulnerabilities: lỗ hổng ở các tập tin được thêm vào.

Authentication Vulnerabilities: lỗ hổng trong khâu xác thực.

Server-side Code Execution: thực hiện Code ở Sever-side.

Privilege Escalation: sau khi khai thác các lỗ hổng và được truy cập vào các máy tính mục tiêu, chúng có thể sử dụng để leo thang đặc quyền.

Significant Security Misconfiguration: chỉ xử lý nếu không phải do người dùng gây ra.
58Vote
40Vote
310Vote
27Vote
11Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”