Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM

10 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18449)
Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, Qualcomm và Microsoft công bố đang mở rộng mối quan hệ đối tác, trong đó bao gồm dự án Windows Server được xây dựng để chạy trên kiến trúc ARM.

Đặc biệt, Microsoft đã phát triển phiên bản Windows Server cho việc sử dụng nội bộ được thiết kế để hoạt động trên nền Qualcomm Centriq 2400 của Qualcomm. Cả Qualcomm và Microsoft đã đệ trình kỹ thuật cho các thiết kế máy chủ, được gọi là Project Olympus.

Anand Chandrasekher, chuyên gia về vi xử lý ARM và hệ thống về thiết kế chip, cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ IC 10nm dành cho điện thoại di động, và chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý máy chủ của Qualcomm Cintiq để mang lợi thế hàng đầu cho trung tâm dữ liệu”


Dù Microsoft đã sử dụng Windows Server trên ARM cho mục đích riêng của hãng, nhưng chưa rõ khi nào công ty sẽ cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Microsoft trong việc sử dụng chip xử lý cấu trúc ARM hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. Hồi tháng 12/2016, Microsoft thông báo Windows 10 sẽ hỗ trợ cho vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Các sản phẩm đầu tiên đi kèm với vi xử lý Snapdragon chạy Windows 10 sẽ xuất hiện trong năm 2017.
511Vote
46Vote
38Vote
27Vote
12Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.