Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM

10 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18773)
Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, Qualcomm và Microsoft công bố đang mở rộng mối quan hệ đối tác, trong đó bao gồm dự án Windows Server được xây dựng để chạy trên kiến trúc ARM.

Đặc biệt, Microsoft đã phát triển phiên bản Windows Server cho việc sử dụng nội bộ được thiết kế để hoạt động trên nền Qualcomm Centriq 2400 của Qualcomm. Cả Qualcomm và Microsoft đã đệ trình kỹ thuật cho các thiết kế máy chủ, được gọi là Project Olympus.

Anand Chandrasekher, chuyên gia về vi xử lý ARM và hệ thống về thiết kế chip, cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ IC 10nm dành cho điện thoại di động, và chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý máy chủ của Qualcomm Cintiq để mang lợi thế hàng đầu cho trung tâm dữ liệu”


Dù Microsoft đã sử dụng Windows Server trên ARM cho mục đích riêng của hãng, nhưng chưa rõ khi nào công ty sẽ cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Microsoft trong việc sử dụng chip xử lý cấu trúc ARM hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. Hồi tháng 12/2016, Microsoft thông báo Windows 10 sẽ hỗ trợ cho vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Các sản phẩm đầu tiên đi kèm với vi xử lý Snapdragon chạy Windows 10 sẽ xuất hiện trong năm 2017.
511Vote
46Vote
38Vote
27Vote
12Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế