Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman

14 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17438)
Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung đã có ý định mua lại Harman International Industries, một nhà sản xuất các thiết bị kết nối cho xe hơi với giá 8 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện trong lịch sử, sẽ giúp công ty tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp xe hơi.

Đến khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung chính thức thông báo đã hoàn thành thương vụ với giá như dự kiến ban đầu. Công ty tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ và một số nước khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman đã có thông báo chung:

“Hôm nay là một khoảnh khắc lịch sử đối với chúng tôi. Việc hoàn thành giao dịch này mở ra một cơ hội tăng trưởng đáng kể và đem lại nhiều lợi ích hơn cho khác hàng toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội thay đổi trong lĩnh vực xe hơi và một tương lai mà ở đó có sự liên kết liền mạch giữa xe, nhà, các thiết bị di động và công việc. Sự dẫn đầu của Samsung và Harman trong lĩnh vực sẽ giúp cho Samsung trở thành đối tác ưu tiên của các OEM. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người tiêu dùng cũng như các thị trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn chung của mình, những điểm tương đồng về văn hóa đổi mới và giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn làm việc với tất cả nhân viên Harman để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi”.

Được biết, Harman sẽ đóng vai trò là công ty con độc lập của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn. Sau thương vụ, cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và cũng sẽ ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/03/2017.

Samsung tuyên bố sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất cũng như toàn bộ 30,000 nhân viên của Harman như thông báo từ trước. Harman đã tạo được uy tín từ gần 20 thương hiệu, bao gồm Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson…
522Vote
43Vote
311Vote
28Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.