Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman

14 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 4554)
Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung đã có ý định mua lại Harman International Industries, một nhà sản xuất các thiết bị kết nối cho xe hơi với giá 8 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện trong lịch sử, sẽ giúp công ty tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp xe hơi.

Đến khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung chính thức thông báo đã hoàn thành thương vụ với giá như dự kiến ban đầu. Công ty tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ và một số nước khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman đã có thông báo chung:

“Hôm nay là một khoảnh khắc lịch sử đối với chúng tôi. Việc hoàn thành giao dịch này mở ra một cơ hội tăng trưởng đáng kể và đem lại nhiều lợi ích hơn cho khác hàng toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội thay đổi trong lĩnh vực xe hơi và một tương lai mà ở đó có sự liên kết liền mạch giữa xe, nhà, các thiết bị di động và công việc. Sự dẫn đầu của Samsung và Harman trong lĩnh vực sẽ giúp cho Samsung trở thành đối tác ưu tiên của các OEM. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người tiêu dùng cũng như các thị trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn chung của mình, những điểm tương đồng về văn hóa đổi mới và giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn làm việc với tất cả nhân viên Harman để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi”.

Được biết, Harman sẽ đóng vai trò là công ty con độc lập của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn. Sau thương vụ, cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và cũng sẽ ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/03/2017.

Samsung tuyên bố sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất cũng như toàn bộ 30,000 nhân viên của Harman như thông báo từ trước. Harman đã tạo được uy tín từ gần 20 thương hiệu, bao gồm Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson…
513Vote
42Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).