Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman

14 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17285)
Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung đã có ý định mua lại Harman International Industries, một nhà sản xuất các thiết bị kết nối cho xe hơi với giá 8 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện trong lịch sử, sẽ giúp công ty tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp xe hơi.

Đến khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung chính thức thông báo đã hoàn thành thương vụ với giá như dự kiến ban đầu. Công ty tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ và một số nước khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman đã có thông báo chung:

“Hôm nay là một khoảnh khắc lịch sử đối với chúng tôi. Việc hoàn thành giao dịch này mở ra một cơ hội tăng trưởng đáng kể và đem lại nhiều lợi ích hơn cho khác hàng toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội thay đổi trong lĩnh vực xe hơi và một tương lai mà ở đó có sự liên kết liền mạch giữa xe, nhà, các thiết bị di động và công việc. Sự dẫn đầu của Samsung và Harman trong lĩnh vực sẽ giúp cho Samsung trở thành đối tác ưu tiên của các OEM. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người tiêu dùng cũng như các thị trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn chung của mình, những điểm tương đồng về văn hóa đổi mới và giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn làm việc với tất cả nhân viên Harman để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi”.

Được biết, Harman sẽ đóng vai trò là công ty con độc lập của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn. Sau thương vụ, cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và cũng sẽ ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/03/2017.

Samsung tuyên bố sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất cũng như toàn bộ 30,000 nhân viên của Harman như thông báo từ trước. Harman đã tạo được uy tín từ gần 20 thương hiệu, bao gồm Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson…
522Vote
43Vote
311Vote
28Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.