Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman

14 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17816)
Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung đã có ý định mua lại Harman International Industries, một nhà sản xuất các thiết bị kết nối cho xe hơi với giá 8 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện trong lịch sử, sẽ giúp công ty tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp xe hơi.

Đến khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung chính thức thông báo đã hoàn thành thương vụ với giá như dự kiến ban đầu. Công ty tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ và một số nước khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman đã có thông báo chung:

“Hôm nay là một khoảnh khắc lịch sử đối với chúng tôi. Việc hoàn thành giao dịch này mở ra một cơ hội tăng trưởng đáng kể và đem lại nhiều lợi ích hơn cho khác hàng toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội thay đổi trong lĩnh vực xe hơi và một tương lai mà ở đó có sự liên kết liền mạch giữa xe, nhà, các thiết bị di động và công việc. Sự dẫn đầu của Samsung và Harman trong lĩnh vực sẽ giúp cho Samsung trở thành đối tác ưu tiên của các OEM. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người tiêu dùng cũng như các thị trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn chung của mình, những điểm tương đồng về văn hóa đổi mới và giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn làm việc với tất cả nhân viên Harman để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi”.

Được biết, Harman sẽ đóng vai trò là công ty con độc lập của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn. Sau thương vụ, cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và cũng sẽ ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/03/2017.

Samsung tuyên bố sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất cũng như toàn bộ 30,000 nhân viên của Harman như thông báo từ trước. Harman đã tạo được uy tín từ gần 20 thương hiệu, bao gồm Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson…
522Vote
43Vote
311Vote
28Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.