Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman

14 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18105)
Samsung Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Harman
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung đã có ý định mua lại Harman International Industries, một nhà sản xuất các thiết bị kết nối cho xe hơi với giá 8 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện trong lịch sử, sẽ giúp công ty tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp xe hơi.

Đến khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung chính thức thông báo đã hoàn thành thương vụ với giá như dự kiến ban đầu. Công ty tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông và các cơ quan quản lí tại Mỹ và một số nước khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Harman đã có thông báo chung:

“Hôm nay là một khoảnh khắc lịch sử đối với chúng tôi. Việc hoàn thành giao dịch này mở ra một cơ hội tăng trưởng đáng kể và đem lại nhiều lợi ích hơn cho khác hàng toàn thế giới. Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội thay đổi trong lĩnh vực xe hơi và một tương lai mà ở đó có sự liên kết liền mạch giữa xe, nhà, các thiết bị di động và công việc. Sự dẫn đầu của Samsung và Harman trong lĩnh vực sẽ giúp cho Samsung trở thành đối tác ưu tiên của các OEM. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa thương hiệu và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh của Harman với công nghệ màn hình hiển thị hàng đầu của Samsung sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh, video nâng cao cho người tiêu dùng cũng như các thị trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn chung của mình, những điểm tương đồng về văn hóa đổi mới và giá trị gia tăng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn làm việc với tất cả nhân viên Harman để thực hiện tầm nhìn của chúng tôi”.

Được biết, Harman sẽ đóng vai trò là công ty con độc lập của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc dưới quyền của Sohn. Sau thương vụ, cổ phiếu của Harman sẽ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và cũng sẽ ngừng giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào ngày 13/03/2017.

Samsung tuyên bố sẽ duy trì tất cả thương hiệu, cơ sở vật chất cũng như toàn bộ 30,000 nhân viên của Harman như thông báo từ trước. Harman đã tạo được uy tín từ gần 20 thương hiệu, bao gồm Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson…
522Vote
43Vote
311Vote
28Vote
19Vote
3.453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.