Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt

16 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17482)
Chính Phủ Đức Cảnh Báo Facebook, Twitter Phải Xóa Các Nội Dung Thù Hận, Tin Vịt
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Chính phủ Đức đã công bố các kế hoạch mới nhằm buộc các trang web truyền thông xã hội xóa các phát biểu mang tính thù hận và tin tức giả mạo.

Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas nhấn mạnh rằng Facebook và Twitter đã thất bại trong việc “điều chỉnh chính mình”. Theo đó, Bộ trưởng cũng đã tiết lộ chi tiết về một kế hoạch mới của Chính phủ Đức nhằm ngăn chặn các phát biểu thù hận và tin tức giả mạo trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, Bộ Tư pháp Đức đang lên kế hoạch trình ban hành một đạo luật mới, buộc các mạng xã hội phải công bố báo cáo giải trình hàng quý về trách nhiệm thông tin, bao gồm các thông tin về số lượng và trình độ của nhân viên chịu trách nhiệm xóa và chặn nội dung vi phạm quy định của Đức về việc cấm các phát biểu thù hận và vu khống.

Các trang mạng xã hội cũng có nghĩa vụ cung cấp cho người dùng quy trình khiếu nại dễ tiếp cận và liên tục có thể tiếp cận được, về các thông tin phỉ báng, vu khống, kích động tội phạm, gây hận thù chống đối một nhóm xã hội cụ thể và các mối đe dọa. Các công ty phải ngay lập tức kiểm tra các khiếu nại và xóa tất cả các nội dung bất hợp pháp trong vòng 7 ngày, còn bất kỳ nội dung nào được coi là "bất hợp pháp rõ ràng" sẽ phải bị xóa ngay trong vòng 24 giờ. Kết quả sẽ được thông báo đến người khiếu nại.

Theo dự luật, việc vi phạm các quy định có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên tới 5 triệu Euro (khoảng 5.3 triệu USD) cho mỗi cá nhân chịu trách nhiệm về thủ tục khiếu nại, và lên tới 50 triệu Euro cho công ty truyền thông xã hội.

Những biện pháp mới của Chính phủ Đức được đưa ra 2 năm sau khi ông Maas thành lập một nhóm đặc nhiệm, chuyên theo dõi và xoá bỏ các “bài diễn văn mang tính thù hận bất hợp pháp trên Internet”. Nhóm đã cố gắng hợp tác với Facebook và Twitter để điều chỉnh các nội dung trên các mạng xã hội.
520Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.