Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive

18 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18778)
Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Google đã cập nhật phiên bản mới cho dịch vụ Gmail của hãng, sẽ cho phép người dùng lưu các file đính kèm trực tiếp vào Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện mail. Ngoài ra, từ đầu tháng 04/2017, người dùng Gmail sẽ có thể stream video trực tiếp từ các file đính kèm. Người dùng Gmail sẽ không cần phải tải video đính kèm về để xem nữa.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của chính Google, hiện đang cung cấp 15 GB dung lượng, bao gồm cả dung lượng của tài khoản Gmail. Với bản cập nhật mới, khi người dùng đang duyệt 1 thư có file đính kèm, sẽ thấy có 1 nút bấm xuất hiện khi rê con trỏ chuột vào phần preview của file nằm cuối mail. Khi người dùng click vào nút bấm đó sẽ có thể lưu tập tin đính kèm vào thẳng vào Google Drive mà không cần phải rời giao diện email đang mở.

Người dùng cũng có thể chọn để lưu file vào thư mục trong Google Drive mà mình muốn. Người dùng cũng có thể chọn cách tải file đính kèm về máy tính bằng cách click vào nút mũi tên xuất hiện khi rê trỏ chuột trên file.

Google cho biết, tính năng mới được áp dụng cho mọi định dạng tập tin, gồm ảnh, video, bảng tính, PDF. Hiện tính năng mới chỉ được áp dụng cho Gmail phiên bản web trên máy tính, và sẽ bắt đầu được cập nhật rộng rãi cho người dùng từ đầu tháng 04/2017. Tính năng chỉ hoạt động bên trong Gmail, nên những người dùng sử dụng các ứng dụng quản lý email để gửi và nhận Gmail sẽ không thể sử dụng được tính năng mới.

Với những người dùng muốn xem trước file đính kèm ở chế độ toàn màn hình trước khi tải về máy tính hay lưu vào Google Drive. Để xem trước, người dùng chỉ cần click vào nút “attachment preview” ở cuối email. Người dùng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm, hoặc duyệt qua nhiều file đính kèm khác, mà không cần phải thoát khỏi giao diện Gmail.
57Vote
40Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.