Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive

18 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18801)
Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Google đã cập nhật phiên bản mới cho dịch vụ Gmail của hãng, sẽ cho phép người dùng lưu các file đính kèm trực tiếp vào Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện mail. Ngoài ra, từ đầu tháng 04/2017, người dùng Gmail sẽ có thể stream video trực tiếp từ các file đính kèm. Người dùng Gmail sẽ không cần phải tải video đính kèm về để xem nữa.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của chính Google, hiện đang cung cấp 15 GB dung lượng, bao gồm cả dung lượng của tài khoản Gmail. Với bản cập nhật mới, khi người dùng đang duyệt 1 thư có file đính kèm, sẽ thấy có 1 nút bấm xuất hiện khi rê con trỏ chuột vào phần preview của file nằm cuối mail. Khi người dùng click vào nút bấm đó sẽ có thể lưu tập tin đính kèm vào thẳng vào Google Drive mà không cần phải rời giao diện email đang mở.

Người dùng cũng có thể chọn để lưu file vào thư mục trong Google Drive mà mình muốn. Người dùng cũng có thể chọn cách tải file đính kèm về máy tính bằng cách click vào nút mũi tên xuất hiện khi rê trỏ chuột trên file.

Google cho biết, tính năng mới được áp dụng cho mọi định dạng tập tin, gồm ảnh, video, bảng tính, PDF. Hiện tính năng mới chỉ được áp dụng cho Gmail phiên bản web trên máy tính, và sẽ bắt đầu được cập nhật rộng rãi cho người dùng từ đầu tháng 04/2017. Tính năng chỉ hoạt động bên trong Gmail, nên những người dùng sử dụng các ứng dụng quản lý email để gửi và nhận Gmail sẽ không thể sử dụng được tính năng mới.

Với những người dùng muốn xem trước file đính kèm ở chế độ toàn màn hình trước khi tải về máy tính hay lưu vào Google Drive. Để xem trước, người dùng chỉ cần click vào nút “attachment preview” ở cuối email. Người dùng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm, hoặc duyệt qua nhiều file đính kèm khác, mà không cần phải thoát khỏi giao diện Gmail.
57Vote
40Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).