Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive

18 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19235)
Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Google đã cập nhật phiên bản mới cho dịch vụ Gmail của hãng, sẽ cho phép người dùng lưu các file đính kèm trực tiếp vào Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện mail. Ngoài ra, từ đầu tháng 04/2017, người dùng Gmail sẽ có thể stream video trực tiếp từ các file đính kèm. Người dùng Gmail sẽ không cần phải tải video đính kèm về để xem nữa.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của chính Google, hiện đang cung cấp 15 GB dung lượng, bao gồm cả dung lượng của tài khoản Gmail. Với bản cập nhật mới, khi người dùng đang duyệt 1 thư có file đính kèm, sẽ thấy có 1 nút bấm xuất hiện khi rê con trỏ chuột vào phần preview của file nằm cuối mail. Khi người dùng click vào nút bấm đó sẽ có thể lưu tập tin đính kèm vào thẳng vào Google Drive mà không cần phải rời giao diện email đang mở.

Người dùng cũng có thể chọn để lưu file vào thư mục trong Google Drive mà mình muốn. Người dùng cũng có thể chọn cách tải file đính kèm về máy tính bằng cách click vào nút mũi tên xuất hiện khi rê trỏ chuột trên file.

Google cho biết, tính năng mới được áp dụng cho mọi định dạng tập tin, gồm ảnh, video, bảng tính, PDF. Hiện tính năng mới chỉ được áp dụng cho Gmail phiên bản web trên máy tính, và sẽ bắt đầu được cập nhật rộng rãi cho người dùng từ đầu tháng 04/2017. Tính năng chỉ hoạt động bên trong Gmail, nên những người dùng sử dụng các ứng dụng quản lý email để gửi và nhận Gmail sẽ không thể sử dụng được tính năng mới.

Với những người dùng muốn xem trước file đính kèm ở chế độ toàn màn hình trước khi tải về máy tính hay lưu vào Google Drive. Để xem trước, người dùng chỉ cần click vào nút “attachment preview” ở cuối email. Người dùng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm, hoặc duyệt qua nhiều file đính kèm khác, mà không cần phải thoát khỏi giao diện Gmail.
57Vote
40Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.