Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive

18 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19352)
Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Google đã cập nhật phiên bản mới cho dịch vụ Gmail của hãng, sẽ cho phép người dùng lưu các file đính kèm trực tiếp vào Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện mail. Ngoài ra, từ đầu tháng 04/2017, người dùng Gmail sẽ có thể stream video trực tiếp từ các file đính kèm. Người dùng Gmail sẽ không cần phải tải video đính kèm về để xem nữa.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của chính Google, hiện đang cung cấp 15 GB dung lượng, bao gồm cả dung lượng của tài khoản Gmail. Với bản cập nhật mới, khi người dùng đang duyệt 1 thư có file đính kèm, sẽ thấy có 1 nút bấm xuất hiện khi rê con trỏ chuột vào phần preview của file nằm cuối mail. Khi người dùng click vào nút bấm đó sẽ có thể lưu tập tin đính kèm vào thẳng vào Google Drive mà không cần phải rời giao diện email đang mở.

Người dùng cũng có thể chọn để lưu file vào thư mục trong Google Drive mà mình muốn. Người dùng cũng có thể chọn cách tải file đính kèm về máy tính bằng cách click vào nút mũi tên xuất hiện khi rê trỏ chuột trên file.

Google cho biết, tính năng mới được áp dụng cho mọi định dạng tập tin, gồm ảnh, video, bảng tính, PDF. Hiện tính năng mới chỉ được áp dụng cho Gmail phiên bản web trên máy tính, và sẽ bắt đầu được cập nhật rộng rãi cho người dùng từ đầu tháng 04/2017. Tính năng chỉ hoạt động bên trong Gmail, nên những người dùng sử dụng các ứng dụng quản lý email để gửi và nhận Gmail sẽ không thể sử dụng được tính năng mới.

Với những người dùng muốn xem trước file đính kèm ở chế độ toàn màn hình trước khi tải về máy tính hay lưu vào Google Drive. Để xem trước, người dùng chỉ cần click vào nút “attachment preview” ở cuối email. Người dùng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm, hoặc duyệt qua nhiều file đính kèm khác, mà không cần phải thoát khỏi giao diện Gmail.
57Vote
40Vote
32Vote
26Vote
12Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.