Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng

18 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 17135)
Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng
blank
AI (Trí thông minh nhân tạo) hiện đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng định nghĩa AI đã bị các nhà sản xuất smartphone và nhiều người sử dụng một cách bừa bãi và tùy tiện.

Sau khi Amazon thu hút được rất nhiều sự chú ý với trợ lý ảo Alexa trên chiếc loa Echo thông minh, Google cũng tạo ra một phiên bản Alexa của riêng hãng với tên gọi Assistant, Apple cũng mang đến những cải tiến mới cho Siri. Và Samsung, không thể chịu thua kém, được cho là sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby trên chiếc smartphone flagship Galaxy S8.

Bixby hứa hẹn sẽ là một “hệ thống AI đích thực” trên chiếc smartphone flagship thế hệ mới của Samsung, chứ không đơn giản chỉ là phần mềm điều khiển bằng giọng nói kết hợp với machine-learning (máy học). Những thứ được gọi là hệ thống trí thông minh nhân tạo, bởi bộ phận marketing sản phẩm của các công ty, thực chất chỉ là việc điều khiển bằng giọng nói kết hợp cùng phần mềm machine-learning với khả năng thực hiện một số mệnh lệnh cơ bản, hoặc trả lời một vài thắc mắc của chủ nhân.


Tuy nhiên, với Samsung, hãng lại có tham vọng lớn hơn nhiều với Bixby, kỳ vọng sẽ tích hợp Bixby thông suốt toàn bộ giao diện người dùng của Galaxy S8, bao gồm các ứng dụng và thậm chí là kết nối nó với mạng lưới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) chẳng hạn như TV, máy giặt, tủ lạnh…

Thông tin đã được chính Samsung xác nhận trên trang web thông tin chi nhánh ở Ý của hãng. Trong tài liệu không chỉ có tên của trợ lý ảo Bixby, mà còn nhắc tới việc người dùng “có thể điều khiển toàn bộ giao diện cảm ứng chỉ với Bixby”. Trang web mới cập nhật phần chú thích từ khoảng đầu tháng 03/2017, đồng thời cũng có đề cập tới việc tính năng mới sẽ được tích hợp cho những “thiết bị di động” của Samsung. Nên rất có thể Bixby sẽ chính thức được ra mắt cùng Galaxy S8, và trong tương lai sẽ được phổ biến cho dòng Galaxy A, hay thậm chí cả phân khúc tầm trung với dòng Galaxy J.
513Vote
41Vote
36Vote
24Vote
11Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.