Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng

18 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 17598)
Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng
blank
AI (Trí thông minh nhân tạo) hiện đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng định nghĩa AI đã bị các nhà sản xuất smartphone và nhiều người sử dụng một cách bừa bãi và tùy tiện.

Sau khi Amazon thu hút được rất nhiều sự chú ý với trợ lý ảo Alexa trên chiếc loa Echo thông minh, Google cũng tạo ra một phiên bản Alexa của riêng hãng với tên gọi Assistant, Apple cũng mang đến những cải tiến mới cho Siri. Và Samsung, không thể chịu thua kém, được cho là sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby trên chiếc smartphone flagship Galaxy S8.

Bixby hứa hẹn sẽ là một “hệ thống AI đích thực” trên chiếc smartphone flagship thế hệ mới của Samsung, chứ không đơn giản chỉ là phần mềm điều khiển bằng giọng nói kết hợp với machine-learning (máy học). Những thứ được gọi là hệ thống trí thông minh nhân tạo, bởi bộ phận marketing sản phẩm của các công ty, thực chất chỉ là việc điều khiển bằng giọng nói kết hợp cùng phần mềm machine-learning với khả năng thực hiện một số mệnh lệnh cơ bản, hoặc trả lời một vài thắc mắc của chủ nhân.


Tuy nhiên, với Samsung, hãng lại có tham vọng lớn hơn nhiều với Bixby, kỳ vọng sẽ tích hợp Bixby thông suốt toàn bộ giao diện người dùng của Galaxy S8, bao gồm các ứng dụng và thậm chí là kết nối nó với mạng lưới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) chẳng hạn như TV, máy giặt, tủ lạnh…

Thông tin đã được chính Samsung xác nhận trên trang web thông tin chi nhánh ở Ý của hãng. Trong tài liệu không chỉ có tên của trợ lý ảo Bixby, mà còn nhắc tới việc người dùng “có thể điều khiển toàn bộ giao diện cảm ứng chỉ với Bixby”. Trang web mới cập nhật phần chú thích từ khoảng đầu tháng 03/2017, đồng thời cũng có đề cập tới việc tính năng mới sẽ được tích hợp cho những “thiết bị di động” của Samsung. Nên rất có thể Bixby sẽ chính thức được ra mắt cùng Galaxy S8, và trong tương lai sẽ được phổ biến cho dòng Galaxy A, hay thậm chí cả phân khúc tầm trung với dòng Galaxy J.
513Vote
41Vote
36Vote
24Vote
11Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.