Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng

18 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 17798)
Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng
blank
AI (Trí thông minh nhân tạo) hiện đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng định nghĩa AI đã bị các nhà sản xuất smartphone và nhiều người sử dụng một cách bừa bãi và tùy tiện.

Sau khi Amazon thu hút được rất nhiều sự chú ý với trợ lý ảo Alexa trên chiếc loa Echo thông minh, Google cũng tạo ra một phiên bản Alexa của riêng hãng với tên gọi Assistant, Apple cũng mang đến những cải tiến mới cho Siri. Và Samsung, không thể chịu thua kém, được cho là sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby trên chiếc smartphone flagship Galaxy S8.

Bixby hứa hẹn sẽ là một “hệ thống AI đích thực” trên chiếc smartphone flagship thế hệ mới của Samsung, chứ không đơn giản chỉ là phần mềm điều khiển bằng giọng nói kết hợp với machine-learning (máy học). Những thứ được gọi là hệ thống trí thông minh nhân tạo, bởi bộ phận marketing sản phẩm của các công ty, thực chất chỉ là việc điều khiển bằng giọng nói kết hợp cùng phần mềm machine-learning với khả năng thực hiện một số mệnh lệnh cơ bản, hoặc trả lời một vài thắc mắc của chủ nhân.


Tuy nhiên, với Samsung, hãng lại có tham vọng lớn hơn nhiều với Bixby, kỳ vọng sẽ tích hợp Bixby thông suốt toàn bộ giao diện người dùng của Galaxy S8, bao gồm các ứng dụng và thậm chí là kết nối nó với mạng lưới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) chẳng hạn như TV, máy giặt, tủ lạnh…

Thông tin đã được chính Samsung xác nhận trên trang web thông tin chi nhánh ở Ý của hãng. Trong tài liệu không chỉ có tên của trợ lý ảo Bixby, mà còn nhắc tới việc người dùng “có thể điều khiển toàn bộ giao diện cảm ứng chỉ với Bixby”. Trang web mới cập nhật phần chú thích từ khoảng đầu tháng 03/2017, đồng thời cũng có đề cập tới việc tính năng mới sẽ được tích hợp cho những “thiết bị di động” của Samsung. Nên rất có thể Bixby sẽ chính thức được ra mắt cùng Galaxy S8, và trong tương lai sẽ được phổ biến cho dòng Galaxy A, hay thậm chí cả phân khúc tầm trung với dòng Galaxy J.
513Vote
41Vote
36Vote
24Vote
11Vote
3.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.