Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone

18 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 22457)
Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone
blank
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác. Có nghĩa là khi smartphone của người dùng sắp cạn pin, người dùng có thể nhờ bạn bè sạc sang smartphone của mình bằng smartphone của họ để hoàn thành các tác vụ cần thiết.

Ngoài smartphone, công nghệ sạc không dây mới của Sony cũng có thể áp dụng được cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, TV, máy tính, máy giặt,… Cách hoạt động được miêu tả rằng mỗi thiết bị có ít nhất 2 ăng-ten, 1 dùng để phát điện và 1 dùng để truyền tải dữ liệu, tương tự như kết nối NFC. Khi thiết bị dùng để sạc áp gần vào, hệ thống sẽ kích hoạt việc truyền tải năng lượng, cũng tương tự như cách hoạt động của NFC.

Bằng sáng chế của Sony có đề cập đến việc hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone đang dùng để tìm mạng Wi-Fi. Nếu thiết bị tìm ra nhiều nguồn có khả năng sạc, người dùng sẽ phải chọn một máy để kết nối. Người dùng sẽ được quyền chọn thiết bị để truyền dữ liệu và chọn thêm một thiết bị khác để truyền điện.

Dù vậy, hiện tính năng sạc không dây mới sẽ chỉ áp dụng nếu smartphone phát đang gắm sạc, trong tương lai Sony có thể sẽ mở rộng công nghệ dùng được cả khi chạy pin. Công nghệ mới cũng có thể được dùng cho pin dự phòng. Ngoài ra, bằng sáng chế không dây mới của Sony được phát triển tiếp dựa trên một bằng sáng chế khác về sạc không dây mà hãng đã đệ trình từ năm 2014, được gọi là continuation-in-part.
5147Vote
41Vote
355Vote
21Vote
125Vote
4.1229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không