Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone

18 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 22720)
Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone
blank
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác. Có nghĩa là khi smartphone của người dùng sắp cạn pin, người dùng có thể nhờ bạn bè sạc sang smartphone của mình bằng smartphone của họ để hoàn thành các tác vụ cần thiết.

Ngoài smartphone, công nghệ sạc không dây mới của Sony cũng có thể áp dụng được cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, TV, máy tính, máy giặt,… Cách hoạt động được miêu tả rằng mỗi thiết bị có ít nhất 2 ăng-ten, 1 dùng để phát điện và 1 dùng để truyền tải dữ liệu, tương tự như kết nối NFC. Khi thiết bị dùng để sạc áp gần vào, hệ thống sẽ kích hoạt việc truyền tải năng lượng, cũng tương tự như cách hoạt động của NFC.

Bằng sáng chế của Sony có đề cập đến việc hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone đang dùng để tìm mạng Wi-Fi. Nếu thiết bị tìm ra nhiều nguồn có khả năng sạc, người dùng sẽ phải chọn một máy để kết nối. Người dùng sẽ được quyền chọn thiết bị để truyền dữ liệu và chọn thêm một thiết bị khác để truyền điện.

Dù vậy, hiện tính năng sạc không dây mới sẽ chỉ áp dụng nếu smartphone phát đang gắm sạc, trong tương lai Sony có thể sẽ mở rộng công nghệ dùng được cả khi chạy pin. Công nghệ mới cũng có thể được dùng cho pin dự phòng. Ngoài ra, bằng sáng chế không dây mới của Sony được phát triển tiếp dựa trên một bằng sáng chế khác về sạc không dây mà hãng đã đệ trình từ năm 2014, được gọi là continuation-in-part.
5147Vote
41Vote
355Vote
21Vote
125Vote
4.1229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.