Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone

18 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 22788)
Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone
blank
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác. Có nghĩa là khi smartphone của người dùng sắp cạn pin, người dùng có thể nhờ bạn bè sạc sang smartphone của mình bằng smartphone của họ để hoàn thành các tác vụ cần thiết.

Ngoài smartphone, công nghệ sạc không dây mới của Sony cũng có thể áp dụng được cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, TV, máy tính, máy giặt,… Cách hoạt động được miêu tả rằng mỗi thiết bị có ít nhất 2 ăng-ten, 1 dùng để phát điện và 1 dùng để truyền tải dữ liệu, tương tự như kết nối NFC. Khi thiết bị dùng để sạc áp gần vào, hệ thống sẽ kích hoạt việc truyền tải năng lượng, cũng tương tự như cách hoạt động của NFC.

Bằng sáng chế của Sony có đề cập đến việc hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone đang dùng để tìm mạng Wi-Fi. Nếu thiết bị tìm ra nhiều nguồn có khả năng sạc, người dùng sẽ phải chọn một máy để kết nối. Người dùng sẽ được quyền chọn thiết bị để truyền dữ liệu và chọn thêm một thiết bị khác để truyền điện.

Dù vậy, hiện tính năng sạc không dây mới sẽ chỉ áp dụng nếu smartphone phát đang gắm sạc, trong tương lai Sony có thể sẽ mở rộng công nghệ dùng được cả khi chạy pin. Công nghệ mới cũng có thể được dùng cho pin dự phòng. Ngoài ra, bằng sáng chế không dây mới của Sony được phát triển tiếp dựa trên một bằng sáng chế khác về sạc không dây mà hãng đã đệ trình từ năm 2014, được gọi là continuation-in-part.
5147Vote
41Vote
355Vote
21Vote
125Vote
4.1229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.