Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone

18 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 22314)
Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone
blank
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác. Có nghĩa là khi smartphone của người dùng sắp cạn pin, người dùng có thể nhờ bạn bè sạc sang smartphone của mình bằng smartphone của họ để hoàn thành các tác vụ cần thiết.

Ngoài smartphone, công nghệ sạc không dây mới của Sony cũng có thể áp dụng được cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, TV, máy tính, máy giặt,… Cách hoạt động được miêu tả rằng mỗi thiết bị có ít nhất 2 ăng-ten, 1 dùng để phát điện và 1 dùng để truyền tải dữ liệu, tương tự như kết nối NFC. Khi thiết bị dùng để sạc áp gần vào, hệ thống sẽ kích hoạt việc truyền tải năng lượng, cũng tương tự như cách hoạt động của NFC.

Bằng sáng chế của Sony có đề cập đến việc hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone đang dùng để tìm mạng Wi-Fi. Nếu thiết bị tìm ra nhiều nguồn có khả năng sạc, người dùng sẽ phải chọn một máy để kết nối. Người dùng sẽ được quyền chọn thiết bị để truyền dữ liệu và chọn thêm một thiết bị khác để truyền điện.

Dù vậy, hiện tính năng sạc không dây mới sẽ chỉ áp dụng nếu smartphone phát đang gắm sạc, trong tương lai Sony có thể sẽ mở rộng công nghệ dùng được cả khi chạy pin. Công nghệ mới cũng có thể được dùng cho pin dự phòng. Ngoài ra, bằng sáng chế không dây mới của Sony được phát triển tiếp dựa trên một bằng sáng chế khác về sạc không dây mà hãng đã đệ trình từ năm 2014, được gọi là continuation-in-part.
5147Vote
41Vote
355Vote
21Vote
125Vote
4.1229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.