Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone

19 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 16891)
Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone
blank
Khi sử dụng smartphone, có rất nhiều quá trình cầu kỳ, phức tạp khiến người dùng mất không ít thời gian. Dù là sao chép địa chỉ nhà để gửi nó cho tài xế Uber, hay nhìn chằm chằm vào màn hình chính để tìm vị trí của ứng dụng cần dùng, hoặc các thao tác nhỏ nhặt khác. Các trải nghiệm trên là thứ mà Thung lũng Silicon muốn loại bỏ triệt để.

Khoảng giữa tháng 03/2017, một công ty có tên Xix.ai cho biết có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian trên các thiết bị di động hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng một công nghệ được gọi là “Recurrent Neural Network” (Mạng Neuron Quy hồi).

Tác dụng của hệ thống mới là tiếp nhận những thao tác mà người dùng nhập trên thiết bị, sau đó phân tích và dự đoán các dự định tiếp theo của người dùng, dựa trên ứng dụng đang được sử dụng, hay thậm chí là cả cảm xúc của người dùng lúc đó. Xix.ai muốn sử dụng những liên kết nhúng để tự động thực hiện các quá trình, mà thông thường sẽ cần đến nhiều thao tác, khiến cho trải nghiệm trên smartphone không bị gián đoạn và mất nhiều thời gian.


Xix.ai đã trải qua nhiều biến đổi để có thể tận dụng hết khả năng của neural network. Ban đầu, nó là một ứng dụng học tập thói quen sử dụng của người dùng, từ đó sẽ cung cấp một launcher Android sắp xếp các ứng dụng thườn được sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vì chưa được xuất hện trên Google Playstore, Xix.ai hiện đang tập trung vào việc xây dựng và phát triển hệ thống AI (trí thông minh nhân tạo) thành một bản demo để thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Công ty sẽ tung ra bản thử nghiệm của công nghệ mới tại sự kiện Y Combinator Demo Day, cùng với hơn 100 start up khác nhau cạnh tranh để thu về những khoản tiền gây quỹ đến từ các nhà đầu tư trên thị trường.
534Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.