Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone

19 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17372)
Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone
blank
Khi sử dụng smartphone, có rất nhiều quá trình cầu kỳ, phức tạp khiến người dùng mất không ít thời gian. Dù là sao chép địa chỉ nhà để gửi nó cho tài xế Uber, hay nhìn chằm chằm vào màn hình chính để tìm vị trí của ứng dụng cần dùng, hoặc các thao tác nhỏ nhặt khác. Các trải nghiệm trên là thứ mà Thung lũng Silicon muốn loại bỏ triệt để.

Khoảng giữa tháng 03/2017, một công ty có tên Xix.ai cho biết có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian trên các thiết bị di động hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng một công nghệ được gọi là “Recurrent Neural Network” (Mạng Neuron Quy hồi).

Tác dụng của hệ thống mới là tiếp nhận những thao tác mà người dùng nhập trên thiết bị, sau đó phân tích và dự đoán các dự định tiếp theo của người dùng, dựa trên ứng dụng đang được sử dụng, hay thậm chí là cả cảm xúc của người dùng lúc đó. Xix.ai muốn sử dụng những liên kết nhúng để tự động thực hiện các quá trình, mà thông thường sẽ cần đến nhiều thao tác, khiến cho trải nghiệm trên smartphone không bị gián đoạn và mất nhiều thời gian.


Xix.ai đã trải qua nhiều biến đổi để có thể tận dụng hết khả năng của neural network. Ban đầu, nó là một ứng dụng học tập thói quen sử dụng của người dùng, từ đó sẽ cung cấp một launcher Android sắp xếp các ứng dụng thườn được sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vì chưa được xuất hện trên Google Playstore, Xix.ai hiện đang tập trung vào việc xây dựng và phát triển hệ thống AI (trí thông minh nhân tạo) thành một bản demo để thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Công ty sẽ tung ra bản thử nghiệm của công nghệ mới tại sự kiện Y Combinator Demo Day, cùng với hơn 100 start up khác nhau cạnh tranh để thu về những khoản tiền gây quỹ đến từ các nhà đầu tư trên thị trường.
534Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.