Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar

20 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 21076)
Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Touch Bar - tính năng mới nhất của Macbook Pro - đã có thể bị tấn công và chiếm quyền điều khiển thành công.

Khi ra mắt Macbook Pro mới trong năm 2016, Apple đã thay đổi hoàn toàn tư duy thiết kế trên dòng tablet cao cấp nhất của hãng. Cùng với việc nâng cấp cấu hình, công ty đã thẳng tay thay thế toàn bộ hàng nút bấm ở phía trên của bàn phím bằng Touch Bar – một thanh điều khiển bằng cảm ứng.

Theo đó, Touch Bar sẽ giúp người dùng tương tác với các ứng dụng trên thiết bị theo một cách chưa từng có với các phím cơ trước đây. Apple khẳng định Touch Bar là một phần rất quan trọng của trung tâm điều khiển Macbook Pro mới. Do đó, Touch Bar cũng sẽ trở thành mục tiêu quan trọng nhất khi các hacker muốn tấn công Macbook Pro.

Đến tháng 03/2017, tính năng mới nhất trên Macbook Pro mới đã bị tấn công thành công. Trong triển lãm Pwn2Own 2017, Samuel Groß và Niklas Baumstark, 2 nhóm nghiên cứu bảo mật, đã có thể tấn công Safari trên MacBook Pro để có thể truy cập sâu vào Mac OS và sau đó sử dụng quyền truy cập để chiếm quyền điều khiển Touch Bar. Đây chỉ là một cuộc thi và các nhà nghiên cứu chỉ để lại một thông báo trên Touch Bar sau khi chiến thắng.

Khi chiếm được quyền điều khiển hệ thống, hacker thường cài đặt các phần mềm độc hại để theo dõi người dùng, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc, hay thậm chí là vô hiệu hóa mọi tính năng của hệ thống. Thực tế, nhóm Groß và Baumstark đã cùng khai thác 5 lỗi khác nhau mới giành được quyền kiểm soát hệ thống TouchBar. Để tìm ra các lỗi của hệ thống, họ đã bỏ ra không ít thời gian trước đó chứ không chỉ đơn giản thực hiện trong vài phút như tại cuộc thi.

Thông thường, các kịch bản tấn công tương tự như tại Pwn2Own sẽ không lặp lại. Vì sau khi trình diễn kỹ thuật tấn công, các chuyên gia bảo mật sẽ cung cấp lỗ hổng cho Apple để vá lỗi cho các sản phẩm của công ty.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.