Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar

20 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 21290)
Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Touch Bar - tính năng mới nhất của Macbook Pro - đã có thể bị tấn công và chiếm quyền điều khiển thành công.

Khi ra mắt Macbook Pro mới trong năm 2016, Apple đã thay đổi hoàn toàn tư duy thiết kế trên dòng tablet cao cấp nhất của hãng. Cùng với việc nâng cấp cấu hình, công ty đã thẳng tay thay thế toàn bộ hàng nút bấm ở phía trên của bàn phím bằng Touch Bar – một thanh điều khiển bằng cảm ứng.

Theo đó, Touch Bar sẽ giúp người dùng tương tác với các ứng dụng trên thiết bị theo một cách chưa từng có với các phím cơ trước đây. Apple khẳng định Touch Bar là một phần rất quan trọng của trung tâm điều khiển Macbook Pro mới. Do đó, Touch Bar cũng sẽ trở thành mục tiêu quan trọng nhất khi các hacker muốn tấn công Macbook Pro.

Đến tháng 03/2017, tính năng mới nhất trên Macbook Pro mới đã bị tấn công thành công. Trong triển lãm Pwn2Own 2017, Samuel Groß và Niklas Baumstark, 2 nhóm nghiên cứu bảo mật, đã có thể tấn công Safari trên MacBook Pro để có thể truy cập sâu vào Mac OS và sau đó sử dụng quyền truy cập để chiếm quyền điều khiển Touch Bar. Đây chỉ là một cuộc thi và các nhà nghiên cứu chỉ để lại một thông báo trên Touch Bar sau khi chiến thắng.

Khi chiếm được quyền điều khiển hệ thống, hacker thường cài đặt các phần mềm độc hại để theo dõi người dùng, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc, hay thậm chí là vô hiệu hóa mọi tính năng của hệ thống. Thực tế, nhóm Groß và Baumstark đã cùng khai thác 5 lỗi khác nhau mới giành được quyền kiểm soát hệ thống TouchBar. Để tìm ra các lỗi của hệ thống, họ đã bỏ ra không ít thời gian trước đó chứ không chỉ đơn giản thực hiện trong vài phút như tại cuộc thi.

Thông thường, các kịch bản tấn công tương tự như tại Pwn2Own sẽ không lặp lại. Vì sau khi trình diễn kỹ thuật tấn công, các chuyên gia bảo mật sẽ cung cấp lỗ hổng cho Apple để vá lỗi cho các sản phẩm của công ty.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.