Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar

20 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 21396)
Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Touch Bar - tính năng mới nhất của Macbook Pro - đã có thể bị tấn công và chiếm quyền điều khiển thành công.

Khi ra mắt Macbook Pro mới trong năm 2016, Apple đã thay đổi hoàn toàn tư duy thiết kế trên dòng tablet cao cấp nhất của hãng. Cùng với việc nâng cấp cấu hình, công ty đã thẳng tay thay thế toàn bộ hàng nút bấm ở phía trên của bàn phím bằng Touch Bar – một thanh điều khiển bằng cảm ứng.

Theo đó, Touch Bar sẽ giúp người dùng tương tác với các ứng dụng trên thiết bị theo một cách chưa từng có với các phím cơ trước đây. Apple khẳng định Touch Bar là một phần rất quan trọng của trung tâm điều khiển Macbook Pro mới. Do đó, Touch Bar cũng sẽ trở thành mục tiêu quan trọng nhất khi các hacker muốn tấn công Macbook Pro.

Đến tháng 03/2017, tính năng mới nhất trên Macbook Pro mới đã bị tấn công thành công. Trong triển lãm Pwn2Own 2017, Samuel Groß và Niklas Baumstark, 2 nhóm nghiên cứu bảo mật, đã có thể tấn công Safari trên MacBook Pro để có thể truy cập sâu vào Mac OS và sau đó sử dụng quyền truy cập để chiếm quyền điều khiển Touch Bar. Đây chỉ là một cuộc thi và các nhà nghiên cứu chỉ để lại một thông báo trên Touch Bar sau khi chiến thắng.

Khi chiếm được quyền điều khiển hệ thống, hacker thường cài đặt các phần mềm độc hại để theo dõi người dùng, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc, hay thậm chí là vô hiệu hóa mọi tính năng của hệ thống. Thực tế, nhóm Groß và Baumstark đã cùng khai thác 5 lỗi khác nhau mới giành được quyền kiểm soát hệ thống TouchBar. Để tìm ra các lỗi của hệ thống, họ đã bỏ ra không ít thời gian trước đó chứ không chỉ đơn giản thực hiện trong vài phút như tại cuộc thi.

Thông thường, các kịch bản tấn công tương tự như tại Pwn2Own sẽ không lặp lại. Vì sau khi trình diễn kỹ thuật tấn công, các chuyên gia bảo mật sẽ cung cấp lỗ hổng cho Apple để vá lỗi cho các sản phẩm của công ty.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.