Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar

20 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 21435)
Lỗi Trên Safafi Của MacBook Có Thể Bị Lợi Dụng Để Tấn Công Chiếm Điều Khiển TouchBar
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Touch Bar - tính năng mới nhất của Macbook Pro - đã có thể bị tấn công và chiếm quyền điều khiển thành công.

Khi ra mắt Macbook Pro mới trong năm 2016, Apple đã thay đổi hoàn toàn tư duy thiết kế trên dòng tablet cao cấp nhất của hãng. Cùng với việc nâng cấp cấu hình, công ty đã thẳng tay thay thế toàn bộ hàng nút bấm ở phía trên của bàn phím bằng Touch Bar – một thanh điều khiển bằng cảm ứng.

Theo đó, Touch Bar sẽ giúp người dùng tương tác với các ứng dụng trên thiết bị theo một cách chưa từng có với các phím cơ trước đây. Apple khẳng định Touch Bar là một phần rất quan trọng của trung tâm điều khiển Macbook Pro mới. Do đó, Touch Bar cũng sẽ trở thành mục tiêu quan trọng nhất khi các hacker muốn tấn công Macbook Pro.

Đến tháng 03/2017, tính năng mới nhất trên Macbook Pro mới đã bị tấn công thành công. Trong triển lãm Pwn2Own 2017, Samuel Groß và Niklas Baumstark, 2 nhóm nghiên cứu bảo mật, đã có thể tấn công Safari trên MacBook Pro để có thể truy cập sâu vào Mac OS và sau đó sử dụng quyền truy cập để chiếm quyền điều khiển Touch Bar. Đây chỉ là một cuộc thi và các nhà nghiên cứu chỉ để lại một thông báo trên Touch Bar sau khi chiến thắng.

Khi chiếm được quyền điều khiển hệ thống, hacker thường cài đặt các phần mềm độc hại để theo dõi người dùng, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc, hay thậm chí là vô hiệu hóa mọi tính năng của hệ thống. Thực tế, nhóm Groß và Baumstark đã cùng khai thác 5 lỗi khác nhau mới giành được quyền kiểm soát hệ thống TouchBar. Để tìm ra các lỗi của hệ thống, họ đã bỏ ra không ít thời gian trước đó chứ không chỉ đơn giản thực hiện trong vài phút như tại cuộc thi.

Thông thường, các kịch bản tấn công tương tự như tại Pwn2Own sẽ không lặp lại. Vì sau khi trình diễn kỹ thuật tấn công, các chuyên gia bảo mật sẽ cung cấp lỗ hổng cho Apple để vá lỗi cho các sản phẩm của công ty.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.