Microsoft Giới Thiệu Công Cụ Mới Giúp Người Dùng Chuyển Từ Mac Sang Surface

21 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 16922)
Microsoft Giới Thiệu Công Cụ Mới Giúp Người Dùng Chuyển Từ Mac Sang Surface
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Microsoft âm thầm ra mắt Mac to Surface Assistant, ứng dụng mới giúp người dùng dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính Mac sang PC chạy Windows. Ứng dụng mới có chức năng tương tự như ứng dụng "Move to iOS" mà Apple từng ra mắt để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone.

Ứng dụng mới của Microsoft khá tiện lợi cho những người dùng có nhu cầu chuyển từ Mac sang Windows. Hiện có rất nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, iCloud, OneDrive… giúp việc chuyển đổi dữ liệu trở nên tiện lợi, chỉ cần người dùng có kết nối Internet.

Cách dùng Mac to Surface Assistant khá đơn giản và trực quan. Trên máy Mac, người dùng tải ứng dụng về, sau đó cài đặt và mở ứng dụng lên. Microsoft sẽ có các hướng dẫn giúp chuyển tất cả nhạc, phim, ảnh, file, danh bạ, cùng các dữ liệu khác ra khỏi Mac để đưa sang Windows. Ứng dụng yêu cầu phải có ổ cứng gắn ngoài.

Các dữ liệu được chọn chuyển sẽ được nén trong file zip để truy cập trên thiết bị Windows. Tên gọi của ứng dụng trông có vẻ như chỉ dành cho dòng thiết bị Surface, nhưng trên thực tế có thể được sử dụng cho bất kỳ PC nào chạy hệ điều hành của Microsoft.
52Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.