Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc

22 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17156)
Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một nhóm tin tặc tuyên bố đang nắm quyền truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản email của Apple, và sẽ sẵn sàng xóa sạch dữ liệu hàng trăm triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi tiền chuộc.

Nhóm hacker tự xưng là “Turkish Crime Family” (Gia đình Tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ), yêu cầu một khoản tiền chuộc 75,000 USD dưới hình thức Bitcoin hoặc Ethereum – một dạng tiền tệ trực tuyến – để không xóa dữ liệu.

Trang Motherboard đã đăng tin sau khi tương tác với một số người được cho là đại diện của nhóm hacker. Thành viên của Turkish Crime Family cung cấp cho Motherboard video, ảnh chụp màn hình email đã dùng để tương tác với nhóm bảo mật của Apple. Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu và đe dọa sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan chức năng.

Đoạn video chia sẻ trong email, được tải lên YouTube cho thấy nhóm hacker đang di chuyển tài liệu trên tài khoản iCloud được đánh cắp. Đây là bằng chứng duy nhất mà Motherboard có được về nhóm tội phạm. Một tài khoản Twitter tuyên bố đại diện cho nhóm hacker đã xuất hiện ngay sau khi Motherboard tiết lộ các thông tin. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, tài khoản Twitter đã được dùng để lặp lại lời đe dọa và cập nhật các thông tin.


Đại diện của Apple đã từ chối bình luận về vấn đề. iCloud đã bị dính nhiều cuộc tấn công lớn từ trước đến nay. Trong năm 2014, nhiều tài khoản của những người nổi tiếng đã bị tấn công và phát tán các hình ảnh nhạy cảm. Nguyên nhân chủ yếu là do các thiết lập an toàn cá nhân yếu kém của tài khoản iCloud chứ không phải do lỗ hổng trong hệ thống của Apple.

Phía Turkish Crime Family không cung cấp chi tiết về cách chiếm quyền điều khiển các tài khoản. Một đại diện của nhóm hacker cho Motherboard biết nhóm có khoảng 300 triệu tài khoản, nhưng một người khác khẳng định họ đã truy cập vào 559 triệu email. Trong khi đó, số lượng tài khoản mà Turkish Crime Family tác động là 200 triệu tài khoản iCloud bị ảnh hưởng từ một cuộc tấn công. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
511Vote
40Vote
37Vote
210Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.