Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7

23 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 16870)
Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 công ty Samsung SDI và Samsung Electronics đã có nhiều bất đồng trong việc bồi thường do pin lỗi gây ra sự cố trên Galaxy Note7.

Theo đó, sau cơn ác mộng mang tên Galaxy Note7, các cuộc điều tra của Samsung Electronics và các tổ chức độc lập đều kết luận rằng không có lỗi trong thiết kế của sản phẩm, và pin mới chính là vấn đề gây ra cháy nổ. Do đó, Samsung Electronics đã cố gắng tìm kiếm một khoản bồi thường từ các nhà cung cấp pin, bao gồm cả Samsung SDI. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc đàm phán giữa hai công ty thành viên của Samsung không diễn ra suôn sẻ như mong muốn.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, các cuộc đàm phán về bồi thường của Samsung Electronics đã bị đình trệ, và cả 2 bên (Samsung Electronics và Samsung SDI) dường như không thể đạt được một thỏa thuận. Phía Samsung SDI đang yêu cầu giảm số tiền bồi thường, nhưng Samsung Electronics chưa đồng ý.

Samsung SDI đã có một năm kinh doanh vô cùng tệ hại, theo báo cáo mới nhất cho thấy hãng đã thua lỗ đến 26.9 triệu USD do sự cố của Galaxy Note7. Đồng thời, doanh số bán pin cho xe hơi tại Trung Quốc cũng suy giảm. Nên khoản tiền bồi thường mà Samsung Electronics đưa ra có thể là quá lớn với Samsung SDI vào thời điểm hiện nay.

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ: “Samsung Electronics có thể sẽ hạ thấp khoản tiền bồi thường vì mối quan hệ gần gũi giữa 2 công ty”. Trong khi đó, phát ngôn viên của Samsung SDI từ chối đưa ra bình luận, vì các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, và chưa thể đạt được thỏa thuận từ cả 2 bên.
510Vote
47Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra